Click vào tên đề tài để xem tóm tắt khóa luận

Mã số

Tên đề tài

Người thực hiện

  1.1          

Xây dựng qui trình phát hiện virus PMWaV-1 gây bệnh héo đỏ đấu lá trên cây dứa Cayen bằng phương pháp RT-PCR. 

Nguyễn Phú Dũng

1.2          

 

Nghiên cứu khả năng chuyển nạp gen của hai giốpng bông vải COKER 312 và VN36P bằng vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens.

Ngô Việt Duy

1.3          

Nghiên cứu nhân giống vô tính cây tiêu (Peper nigrum) bằng phương pháp nuôi cấy mô. 

Nguyễn Hữu Đinh

 1.4          

Nghiên cứu khả năng chuyển nạp gen của hai giống bông vải  SSR600F và COKER312 bằng vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens.  

Phạm Quyết Thắng

1.5          

 

Bước đầu đánh giá mức độ đa dạng di truyền của quần thể điều (Anacardium occidental L.) tại bà rịa vũng tàu bằng kỹ thuật RAPD và AFLP.  

Nguyễn Quỳnh Anh

1.6          

Đánh giá sơ bộ mức độ đa dạng di truyền của quần thể điều (Ananardium occidentale L.) hiện được trồng tại tỉnh Ninh Thuận bằng kỹ thuật RAPD và AFLP.  

Phạm Văn Bình

 1.7          

Xây dựng phương pháp nhận diện  và phân tích tính đa dạng di truyền của 21 dòng cacao (Theobroma cacao L.) bằng kỹ thuật microsatellite.  

Nguyễn Thị Phương Dung

1.8          

Bước đầu xây dựng qui trình định lượng các sản phẩm biến đổi gen bằng phương pháp Real Time PCR.  

Nguyễn Hữu Trưởng

1.9          

Phân tích đa dạng di truyền một số mẫu nấm Corynespora cassiicola Wei gây bệnh trrên cây cao su (Hevea brasiliensis) bằng phương pháp RFLP – PCR

Vũ Thị Quỳnh Chi

1.10      

Sử dụng kỹ thuật DAS-ELISA và TRT-PCR để phát hiện virus gây bệnh đốm vòng trên cây đu đủ  tại tỉnh Đồng Nai và Đồng Tháp. 

Nguyễn Thị Thuỳ Dương

1.11      

Đánh giá tình trạng nhiễm bệnh virus CMV, TMV, TSWV trên cây cà chua  (Solanum lycopersicum) ở tỉnh Lâm Đồng bằng kỹ thuật RELISA và bước đầu xây dựng qui trình chẩn đoán TMV bằng kỹ thuật RT-PCR.

Lâm Ngọc Hạnh

1.12      

Bước đầu đọc trình tự vùng rDNA-ITS của nấm Rhizoctonia solani Kuhn.   

Lê Tuấn Kiệt

1.13      

Khảo sát độc tính của nấm Metarhizium anisopliae trên sung trắng (Phyllophaga crinita).  

Ninh Thị Huyền Nga

1.14      

Xác định gen gây độc và tính đa đạng di truyền của nấm Meterhizium anisopliae kí sinh trên côn trùng 

Huỳnh Ngọc Phương

1.15      

Khảo sát phân bố của các chủng Trichoderma ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và đánh giá khả năng đối kháng một số lòai nấm bây bệnh cây trồng.  

Nguyễn Ngọc Phúc

1.16      

Sử dụng kỹ thuật RFLP khảo sát sự đa dạng di truyền của nấm Rhizoctonia solani phân lập từ  nhiều cây kí chủ khác nhau.  

Nguyễn Thị Tiến Sỹ

1.17      

Thiết lập hệ thống đánh giá tính kháng bệnh héo xanh của cây cà chua trồng trong dung dịch  

Lê Duy Thanh

1.18      

Xác định trình tự vùng ITS-rDNA của nấm Beauveria bassiana Vuille. ký sinh trên côn trùng gây hại  

Trần Thị Thuỷ Tiên

1.19      

Nghiên cứu hiện trạng nhiễm bệnh TSWV trên cây ớt trồng tại xã Nhuận Đức, phước Thạnh, Lộc Hưng bằng kỹ thuật ELISA và bước đầu xây dựng phương pháp chẩn đóan bằng kỹ thuật RT – PCR.  

Nguyễn Đình Trường

1.20      

Đánh giá ảnh hưởng của chế phẩm phối trộn giữa dịch chiết từ nhân hạt xoan chịu hạn (Azadirachtin indica A. Juss) trồng tại Việt Nam và Cypermethrin đối với sâu xanh (Heliothis armigera).  

Trà Quang Vũ

1.21      

Nghiên cứu một số virus trên cây khoai tây (PVX, PVY, PLRV) tại Đà Lạt bằng kỹ thuật ELISA, RT-PCR và giải trình tự.  

Vương Hồ Vũ

1.22      

Khảo sát sinh trưởng nấm linh chi đen (Amauroderma subresinosum) phát hiện tại vùng núi Chứa Chan – Việt Nam.  

Nguyễn Minh Khang

1.23      

Khảo sát sinh trưởng một chủng nấm vân chi đen (Trametes versicolor) có nguồn gốc từ Trung Quốc. 

Nguyễn Phương Uyên

1.24      

Nghiên cứu đặc điểm sinh hóa và khảo sát khả năng lên men rượu từ dịch chiết đài hoa bụp dấm (Hibiscus sabdariffa L.).  

Trác Ngọc Lâm

1.25      

Khảo sát khả năng sử dụng nguồn cơ chất quen thuộc (mạt cưa, bã mía, rơm) để trồng nấm hầu thủ Hericium erinaceum.  

Võ Thị Kim Yến

1.26      

Nuôi trồng và xác định thành phần amino acid của một số lòai nấm bào ngư (Pleurotus spp.) bằng kỹ thuật sắc ký lỏng cao áp.  

Đoàn Bảo Quốc

1.27      

Khảo sát – đánh giá hệ thống xử lý nước thải nhà máy sữa Trường Thọ. Bước đầu nghiên cứu phương án tạo bùn họat tính trong xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa 

Nguyễn Đức Bình

1.28      

Thử nghiệm bổ sung chế phẩm sinh học trong mô hình xử lý nước thải chăn nuôi của trại heo Đồng Hiệp.  

Bá Lan Hanh

1.29      

Khảo sát ảnh hưởng của một số chế phẩm sinh học lên quá trình ủ phân bò thành phân hữu cơ.  

Trần Thị Mỹ Hạnh

1.30      

Đánh giá hiệu quả xử lý của chế phẩm Sanjiban microactive trong xử lý nước rỉ rác dựa trên mô hình aerotank họat động gián đọan từng mẻ (SBR).  

Huỳnh Thị Mỹ Phi

1.31      

Xác định môi trường tối ưu để thu sinh khối và enzyme của vi khuẩn Bacillus subtilis, Lactobacilus acidophilus. Thử nhgiệm sản xuất chế phẩm sinh học 

Nguyễn Đức Duy Anh

1.32      

Thử nghiệm sản xuất kháng huyết thanh kháng vi khuẩn E. coli.  

Nguyễn Vân Anh

1.33      

Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn Lactobacillus sporogenes.  

Trần Hạnh Triết

1.34      

Nghiên cứu qui trình sản xuất men bánh mì khô bằng phương pháp sấy thăng hoa.  

Lê Văn Bình

1.35      

Nghiên cứu quá trình lên men lactic từ mật rỉ đường.  

Nguyễn Trọng Bình

1.36      

Nghiên cứu tận dụng bã men bia để chế biến men chiết xuất dung làm thành phần bổ sung vào môi trường nuôi cấy vi sinh.  

Đặng Ngọc Thuỳ Dương

1.37      

Đa dạng hóa các môi trường sản xuất bacterial cellulose từ vi khuẩn Acetobacter xylinum. 

Trương. Ng Quỳnh Hương

1.38      

Nghiên cứu các điều kiện lên men một số loại cà phê (Coffea L.) phổ biến ở việt nam bằng chế phẩm biocoffee – 1 nhằm thu được chất hòa tan cao 

Đỗ Đại Nghĩa

1.39      

Nghiên cứu khả năng gây bệnh cho chuột ở các chủng Salmonella có nguồn gốc từ bệnh phẩm, thực phẩm.   

Trần Thị Hoa Sim

1.40      

Nghiên cứu sản xuất rượu vang chat từ thịt quả trái cacao. 

Trần Thụy Cẩm Tâm

1.41      

Nghiên cứu sản xụất acide acetic theo phương pháp lên men nhanh bằng nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Mai Thanh Thật

1.42      

Bước đầu nghiên cứu sản xuất bột cacao bằng phương pháp lên men có bổ sung vi sinh vật.  

Hoàng Văn Tiến

1.43      

Khảo sát thành phần lòai phụ và thành phần kiểu huyết thanh của các chủng Salmonella nhiễm trong thực phẩm.

Nguyễn Thuỳ Trang

1.44      

Nghiên cứu lên men acid acetic bằng dịch ép trái điều. 

Bùi Hoàng Văn

1.45      

Khảo sát khả năng diệt muỗi của chế phẩm Enchoice. 

Nguyễn Thị Lệ Ngọc

1.46      

Khảo sát tác động của dầu neem đã làm giàu AZADIRACHTIN trên sâu xanh (Heliothis sp.) và theo dõi tính bền của các hoạt chất trong dầu.

Nguyễn Đại Hải

1.47      

Thiết lập qui trình Southern Blot.

Lê Minh Kha

Nguyễn Văn Lẫm

1.48      

Ưng dụng phương pháp in situ hybridization để chẩn đóan mầm bệnh WSSV trên tôm sú (Penaeus monodon) và TSV trên tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) 

Phạm Thị Tuyết Anh

1.49      

Phát hiện và định lượng virus gây bệnh đốm trắng (WSSV) trên tôm sú (Penaeus monodon) bằng kỹ thuật Real - Time PCR.  

Phạm Thị Mỹ Hạnh

1.50      

Điều chế kháng huyết thanh thỏ và khảo sát đáp ứng miễn dịch của cá rô phi  đỏ đối với vi khuẩn Streptococcus sp. 

Nguyễn Văn Hữu

Ngô Quang Luận

1.51      

Ứng dụng kỹ thuật RT-PCR xáx định Macrobrachium rosenbergii Noda virus (MrNV) và XSV trên tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii.

Phạm Duy Lãm

1.52      

Ứng dụng kỹ thuật hóa mô miễn dịch trong chẩn đóan bệnh đốm trắng trên tôm sú (Penaeus monodon) 

Trần Ngọc Ánh Mai

1.53      

Đánh giá hiệu quả tác dụng của một vài hợp chất tự nhiên chiết xuất từ thao mộc trong điều trị bệnh phát sáng do Vibrio harveyi trên tôm sú (Peneaus monodon) 

Nguyễn Đình Nghi

1.54      

Thử nghiệm một số hợp chất chiết xuất từ thảo dược trong phòng trị bệnh đốm trắng do virus gây hội chứng đốm trắng (WSSV) trên tôm sú (Penaeus monodon). 

Nguyễn Đức Thành

1.55      

Đánh giá hiệu quả hệ thống  tuần hoàn nuôi tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) hậu bị trên bể composite cho sản xuất đàn toàn đực 

Đinh Duy Thức

1.56      

Đánh giá hiệu quả hệ thống lọc tuần hoàn trong sản xuất giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực. 

Nguyễn Thanh Vũ

1.57      

Ứng dụng kỹ thuật PCR-RFLP xác định sự hiện diện của các kiểu gen thụ thể Prolactin trên giống heo Yorkshire.

Nguyễn Tuấn Kiệt

1.58      

Ứng dụng kỹ thuật Multiplex PCR đẻ phát hiện các gen độc lực của vi khuẩn E. coli phân lập từ phân bò, phân heo tiêu chảy và thịt bò. 

Đoàn Thị Tuyết Lê

1.59      

Nghiên cứu đáp ứng miễn dịch đối với Protein tái tổ hợp MBP-VT2eB trên thỏ. 

Phan Lê Mai

1.60      

Xác định giới tính bằng kỹ thuật Multiplex PCR trên ba giống bò.  

Nguyễn Văn Út

1.61      

Đánh giá khả năng đáp ứng miễn dịch đối với Protein tái tổ hợp MBP-VT2eB trên heo.  

Trương Thị Thảo Uyên

1.62      

Áp dụng qui trình nuôi chin nõan in vitro trên heo và chó.  

Nguyễn Bạch Thảo Vy

1.63      

Xây dựng cơ sở dữ liệu hai gene HSP-70Reverse transcripte-RNaseH ở một số loài virus thực vật.  

Nguyễn Văn Thái

1.64      

Bước đầu thiết kế và chế tạo máy luân nhiệt (thermocycles –PCR).

Châu Thanh Duy

1.65      

Khảo sát thành phần hóa học va khả năng kháng hai chủng vi sinh vật E. coliSalmonella thuộc họ vi khuẩn đường ruột của cây xuân hoa (Pseudranthenum palatifrum).  

Trần Kim Hùng Nguyên

1.66      

Đánh giá khả năng bắt Aflatoxin G1 của cột sắc kí ái lực miễn dịch do viện Pasteur TP.HCM sản xuất.  

Nguyễn Thị Thu Trang

1.67      

Cố định enzyme enfa amylase bằng gel Alginate .

Nhan Quốc Khang

1.68      

Thiết kế phân xưởng sản xuất acid acetic bằng phương pháp lên men phục vụ chế biến mủ cao su

Trần Minh Trí

1.69      

Ảnh hưởng của các chất điều hòa sinh trưởng đến quá trình nuôi cấy in vitro của hai giống lan DedrobiumCymbidium 

Trần Quang Hoàng

1.70      

Ứng dụng kỹ thuật Multiplex – PCR để phát hiện một số gen độc lực của nhóm Escherichia coli sản sinh độc tố Shiga (STEC) phân lập được từ phân bò, heo tiêu chảy và thịt bò

 Đàm Thị Minh Thơ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lần xem trang: 2141

Liên kết doanh nghiệp