/data/70D357B7-A714-48A0-A215-F6C1945E451D.jpeg

Thống kê

Số lần xem:

Đang xem 146
Toàn hệ thống: 1241
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

 
Hành trình tìm kiếm học bổng du học Thái Lan
 
  
Chào các bạn,
Mình tên là Nguyễn Hồ Mỹ Dung cựu sinh viên lớp DH10SH, Bộ môn Công nghệ Sinh học (nay là Khoa Khoa học Sinh học), Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Mình đã từng nghĩ đến việc từ bỏ ngành học và chuyển sang ngành học khác từ năm đầu đại học. Nhìn lại chặng đường đã qua mình cảm ơn bản thân đã luôn kiên trì và theo đuổi đến ngày hôm nay. Và mình đã từng bước đi đến ước mơ của mình.
Gia đình mình thuần nông nên ba mẹ luôn hướng cho con phải học thật tốt và ủng hộ mọi quyết định của con. Năm 2018, đây là năm đầu tiên trường mở chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Kasetsart (Thái Lan), dành cho các bạn sinh viên đại học và thạc sĩ. Mình may mắn nằm trong danh sách này. Đây cũng là bước chân đầu tiên giúp mình thay đổi suy nghĩ, nhận thức và mọi thứ về học tập, công việc và cuộc sống.
Ban đầu mình chỉ nghĩ mình sẽ trao đổi khoảng 3 tháng là mình sẽ trở về Việt Nam nên mình không hề chuẩn bị bất cứ điều gì liên quan đến việc xin học bổng. Đây cũng là kinh nghiệm xương máu mà mình luôn nhắc nhở bản thân, cần sẵn sàng trong mọi tình huống. May mắn mình là sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học nên bản thân luôn có tinh thần học hỏi. Vốn kiến thức và kĩ năng làm việc trong phòng thí nghiệm mà mình nhận được trong bốn năm đại học và hai năm học thạc sĩ tại trường đã giúp mình rất nhiều. Mình rất muốn gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các Thầy Cô đã luôn tận tình dạy bảo và truyền lại tất cả những kinh nghiệm học tập cho chúng mình. Và đặc biệt mình xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Đinh Xuân Phát, Thầy đã luôn bên cạnh dạy bảo và ủng hộ mình có cái nhìn mở hơn với việc sống và học tập ở nước ngoài.
Sau 3 tháng trao đổi tại trường bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ, mình cảm thấy mến đất nước Thái Lan. Mình quyết tâm phải kiếm được học bổng và trở lại đây. Mình may mắn được một anh tiến sĩ cùng tham gia chương trình trao đổi giới thiệu mình với Thầy Kornsorn. Và cuộc sống mình thay đổi từ đây, mình biết bản thân không thật sự giỏi nên mình luôn thể hiện sự nhiệt huyết và đam mê của bản thân cho thầy thấy bằng cách luôn trả lời email, chuẩn bị hồ sơ, thi IELTs và tiến hành các bước đăng kí một cách nhanh chóng. May mắn là mình đã vượt qua tất cả và bước vào chặng đường mới của cuộc đời tại đất nước chùa vàng. Thầy Kornsorn đã cho mình rất nhiều cơ hội được học hỏi, tiếp xúc với rất nhiều nhà nghiên cứu trong nước, quốc tế và rất nhiều các chuyến đi đến các tỉnh để thu thập mẫu. Năm 2020, mình cũng đã nhận được học bổng trao đổi sinh viên ở Ấn Độ giữa trường Kasetsart và trường Ch. Charan Singh trong hai tháng. Tất cả những trải nghiệm trong suốt ba năm tại đây, mình sẽ không bao giờ quên được. Dù không thể tránh khỏi những khó khăn nhưng nơi đây đã cho mình trưởng thành trong cả kiến thức, suy nghĩ và cuộc sống. Được là chính mình, thể hiện và phát triển bản thân. Đối với mình, Thái Lan như ngôi nhà thứ hai vậy. Những người bạn nơi đây đã yêu thương, động viên và đồng hành cùng mình trong suốt ba năm ở lại đây. Mình chúc các bạn khóa sau thật mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, luôn chăm chỉ cố gắng và sẵn sàng trước mọi cơ hội.
Một lần nữa mình xin gửi lời cảm ơn đến các Thầy, Cô, bạn bè đã luôn đồng hành cùng mình trong những năm học ở trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và cho mình cơ hội được chia sẻ câu chuyện của bản thân.
Thân ái,
Nguyễn Hồ Mỹ Dung
 

Số lần xem trang: 171
Điều chỉnh lần cuối: 18-10-2021

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Câu hỏi Kiểm tra đạo đức trong nghiên cứu khoa học năm 2021 (01-12-2021)

Thông tin Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) (12-11-2021)

Khảo sát ý kiến Cựu sinh viên về Chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học Môi trường (01-11-2021)

WEBINAR: Back to Basics with Thermo Scientific: Sample preparation and PCR tips and tools (15-10-2021)

Câu chuyện Du học - Kỳ 3 (28-09-2021)

Câu chuyện Du học - Kỳ 2 (24-09-2021)

Câu chuyện Du học - Kỳ 1 (18-09-2021)

Cựu Sinh viên Khoa Khoa học Sinh học nhận học bổng Thạc sĩ tại Đài Loan (09-09-2021)

Thư ngỏ gửi các bạn thí sinh (05-09-2021)

Thư ngỏ gửi Tân sinh viên khóa 2021 của Trưởng Khoa Khoa học Sinh học (14-08-2021)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm không tám bốn sáu

Xem trả lời của bạn !