Thân chào các Tân sinh viên đã trúng tuyển vào Khoa Khoa học Sinh học năm 2021,

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Sinh học, nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các em đã tin tưởng và lựa chọn Khoa Khoa học Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM là nơi đào tạo và bồi dưỡng cho các em trong những năm tháng học đại học.

Khoa Khoa học Sinh học (tiền thân là Bộ môn Công nghệ Sinh học trực thuộc Trường) được thành lập vào năm 2001 với nhiệm vụ tiên khởi là đào tạo các Kỹ sư Công nghệ Sinh học. Chương trình đào tạo Công nghệ Sinh học của Khoa Khoa học Sinh học – Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM đã đạt chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á) từ năm 2019. Chương trình đào tạo được xây dựng từ nền tảng nông nghiệp truyền thống đến kỹ thuật tiên tiến như Công nghệ gene, Công nghệ lên men, Công nghệ tế bào, Công nghệ vi sinh, Công nghệ hóa sinh và Công nghệ phôi. Hệ thống phòng thí nghiệm luôn được bổ sung và nâng cao về số lượng và chất lượng máy móc, trang thiết bị, phục vụ cho cho nghiên cứu và giảng dạy.

Khoa Khoa học Sinh học cung cấp các chương trình đào tạo được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ Sinh học: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Sinh học Môi trường, Công nghệ Sinh học Chất lượng cao. Mỗi chương trình bao gồm 158 tín chỉ, người học có thể hoàn thành trong 7 - 8 học kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình đại học, sinh viên có thể tiếp tục chương trình sau đại học. Hiện nay, Khoa Khoa học Sinh học cũng cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Công nghệ Sinh học.

Người học được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, kết hợp với các kỹ năng mềm cần thiết, giúp thích ứng với các môi trường làm việc khác nhau sau khi tốt nghiệp như: công việc giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông; chuyên viên ở các trung tâm, viện nghiên cứu; nhân viên kỹ thuật – thương mại ở các công ty/doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm sinh học; chuyên viên chẩn đoán xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám thú y…; hoặc tự khởi nghiệp bằng các sản phẩm công nghệ sinh học như cây cấy mô, nấm ăn, nấm dược liệu, dịch vụ phân tích xét nghiệm...

Toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đã và đang làm việc và học tập tại Khoa Khoa học Sinh học luôn quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng đơn vị trở thành nơi đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và giao lưu quốc tế.

Chúc các em có thời gian học tập tại Khoa Khoa học Sinh học với thật nhiều niềm vui. Chúc các em tự tin, học tập và rèn luyện tốt, là niềm tự hào của gia đình, trở thành những Kỹ sư tương lai có ích xã hội. Khoa Khoa học Sinh học sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện cho các em học tập, rèn luyện và phấn đấu trong thời gian sắp tới.

Trưởng Khoa Khoa học Sinh học
TS. Đinh Xuân Phát