Ý nghĩa logo của Khoa Khoa học Sinh học

Logo được thiết kế dựa trên ý tưởng:

- Ngọn lửa tâm huyết trong phục vụ cộng đồng thông qua công tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển sản phẩm dựa trên nền tảng sinh học phân tử, kỹ thuật gene, công nghệ sinh học. Từ đó, hình ảnh DNA được cách điệu thành hình ảnh ngọn lửa nhiệt huyết.

- Thông qua hình ảnh dây leo và chiếc lá, Logo cũng hàm chứa hình ảnh sinh động của sự sống, sức sống mãnh liệt của tự nhiên, đại diện cho những sinh phẩm hữu ích phục vụ xã hội của lĩnh vực khoa học sinh học.

- Logo cũng thể hiện Khoa Khoa học Sinh học là một phần thuộc Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, với dòng chữ NLU và font chữ màu xanh đặc trưng của ngôi trường thân yêu với lịch sử hơn 65 năm tuổi.

- Logo được thiết kế để chào mừng 20 năm tuổi của Khoa 2001-2021; Logo được hoàn thành việc thiết kế ngày 21/6/2021: ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Slogan của Khoa không thay đổi so với trước đây: Technology Seeding (Ươm mầm công nghệ).