Công ty TNHH Dekalb Việt Nam là công ty Nông nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, trực thuộc tập đoàn Monsanto (Mỹ). Monsanto là tập đoàn hàng đầu thế giới kinh doanh các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng, có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 dưới hình thức là văn phòng đại diện Công ty Monsanto Thái Lan. Hoạt động theo tôn chỉ phát triển nông nghiệp bền vững của tập đoàn. Dekalb Việt Nam kinh doanh hạt giống ngô, rau và hướng tới các sản phẩm công nghệ sinh học.

Vừa qua, ngày 02/04/2015, được sự hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp, hơn 30 Sinh viên BM. Công nghệ Sinh học đã tham quan ruộng Ngô chuyển Gene tại Lang Minh, Xuân Lộc, Đồng Nai trong Hội thảo đầu bờ của Công ty Dekalb Việt Nam tổ chức.

Hội thảo giới thiệu về thế hệ ngô chuyển gen mới nhất Genuity 5% RIB tích hợp tính trạng kiểm soát sâu hại (Mon 89034) và kiểm soát cỏ dại (NK603) trên cùng một giống nhằm bảo vệ tối đa năng suất thu hoạch. Ngoài ra hội thảo còn giới thiệu đến bà con nông dân và những người quan tâm về thuốc trừ cỏ Maxer 660SC .

Chuyến đi đã giúp các bạn sinh viên trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế. Vận dụng những kiến thức đã học về Công nghệ Sinh học, các bạn đã tiếp thu và hiểu vấn đề về ngô chuyển gen rất nhanh, và đưa ra cho các kỹ sư và cấp lãnh đạo của Dekalb những thắc mắc sát với thực tế hiện tại áp dụng cho tình hình nền nông nghiệp Việt Nam và địa phương của mình.

Sau chuyến tham quan thực tế này, giúp các bạn sinh viên Công nghệ Sinh học hiểu thêm sự cần thiết của cây trồng chuyển gen và khả năng ứng dụng cây trồng chuyển gen vào thực tế là phù hợp với tình hình nông nghiệp hiện tại.

Sinh viên Công nghệ Sinh học chụp hình lưu niệm với nhân sự Cty Dekalb Việt Nam.

Các bạn sinh viên theo dõi, ghi chép những thông tin cung cấp từ Kỹ sư của Cty Dekalb Việt Nam.

Kỹ sư của Cty Dekalb Việt Nam giới thiệu các tính năng vượt trội của giống Ngô của Dekalb.

Các bạn sinh viên quan sát những lô thí nghiệm về hiệu quả sử dụng thuốc trừ cỏ Maxer 660SC.

(Thanh Mai tổng hợp)