Hội thi Olympic Sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ III do Hội các ngành Sinh học Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với sự tham dự của các đội tuyển từ 16 trường đại học và 06 cá nhân trong cả nước. Cuộc thi là một hoạt động bổ ích nhằm động viên tinh thần học tập môn sinh học của học sinh, sinh viên về các lĩnh vực khoa học công nghệ, nông lâm ngư nghiệp, y dược và môi trường. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để phát hiện, tuyển chọn những sinh viên xuất sắc, để đào tạo lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao sau này.

Đến với cuộc thi lần này, đội tuyển của Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh gồm 5 sinh viên của Khoa Khoa học Sinh học bao gồm Hà Gia Huy (DH20SHB), Vũ Hoàng Việt (DH20SHD), Nguyễn Chí Điền (DH20SHD), Nguyễn Đức Công Huy (DH21SHA) và Trần Đức Phúc (DH21SHB) đã đạt 1 giải ba, 02 giải khuyến khích cá nhân và giải toàn đoàn tiềm năng.

Đội dự thi Olympic trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh

Sau ba ngày tranh tài sôi nổi từ 26-28/05, trải qua hai vòng thi lý thuyết và thực hành căng thẳng, đội thi đã xuất sắc mang về 01 giải ba cá nhân với sinh viên Hà Gia Huy  Sinh viên Hà Gia Huy (thứ 2 từ trái sang) nhận giải ba cá nhân tại cuộc thi

Bên cạnh đó, đội thi còn mang về cho mình 02 giải khuyến khích cá nhân với sinh viên Vũ Hoàng Việt và Nguyễn Đức Công Huy.
 Sinh viên Vũ Hoàng Việt và Nguyễn Đức Công Huy (thứ 5 và 6 từ trái sang) nhận giải khuyến khích cá nhân tại cuộc thi

Ngoài ra, đội thi còn vinh dự nhận được bằng khen cho giải toàn đoàn tiềm năng. Đây là động lực to lớn khích lệ tinh thần đội thi Olympic của Trường tiếp tục phấn đầu và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong các năm tiếp theo.
 ThS. Nguyễn Thị Vân Anh (Phó trưởng đoàn) (thứ 3 từ trái sang) nhận bằng khen giải toàn đoàn

Trong khuôn khổ của Hội thi năm nay, ngoài những thời gian tham gia các phần thi, các đại biểu đã được tham gia nhiều hoạt động do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm giao lưu học hỏi giữa các đoàn, như: Giao lưu văn nghệ, Tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và hành trình trải nghiệm Tàu buýt sông Sài Gòn (SAIGON WATERBUS),... Đặc biệt trong các hoạt động giao lưu, trao đổi, sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh luôn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với sinh viên các đội bạn.
 Sinh viên Nông Lâm sôi nổi với các hoạt động giao lưu - kết nối trong khuôn khổ cuộc thi

Một số hình ảnh khác của đoàn dự thi

Đội thi được đón tiếp nồng nhiệt và tham quan cơ sở vật chất cùng giảng viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Hình ảnh đội thi sau phần thi thực hành với các lĩnh vực khác nhau

Đội dự thi tham gia city tour với các địa điểm khác nhau

Đội dự thi dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hội thi Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam lần thứ IV năm 2024 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Xin chào và hẹn gặp lại trong các năm tiếp theo!