Vào ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2023, Khoa Khoa học Sinh học kết hợp cùng với Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã phối hợp với các chuyên gia đến từ Trường Đại học Nebraska-Lincoln (Hoa Kỳ), Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM, tổ chức chuỗi workshop “Vaccine Thú Y: Công nghệ sản xuất và Ứng dụng” lần thứ 3 tại Tòa nhà Thiên Lý, Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Đến với buổi hội thảo lần này là hơn 70 học viên đến từ nhiều đơn vị như: Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam, Công ty TNHH Getz Bros & Co. Việt Nam, Công ty TNHH Thú y Vaksindo Việt Nam, Công ty TNHH DSM Nutritional Products Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi Marvin, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Cổ phần Greenfeed Việt Nam, Công ty Cổ phần Thuốc thú y Toàn Thắng, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Công ty TNHH Sunjin Vina, Công ty Cổ phần Anova Feed, Công ty TNHH MTV HLT Việt Nam, Công ty TNHH Hipra Việt Nam, Công ty TNHH Zoetis Việt Nam…

Ảnh chụp lưu niệm giữa các học viên và các diễn giả đến với buổi hội thảo.

Hội thảo đã được khai mạc với sự hiện diện của đại diện Phòng quản lý Nghiên cứu Khoa học, Phòng Hợp tác Quốc tế và đại diện lãnh đạo Khoa Khoa học Sinh học, trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

Chuỗi hội thảo 2 ngày này được thực hiện với sự giảng dạy của 5 vị diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực miễn dịch, sản xuất vacxin và sử dụng vacxin Thú y bao gồm: PGS.TS. Đỗ Tiến Duy và TS Đinh Xuân Phát (Đại học Nông Lâm TP.HCM); PGS.TS. Vũ Lại Xuân Hiệp (Đại học Nebraska-Lincoln, USA), PGS.TS. Nguyễn Đức Hoàng (Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM), PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hoài (Đại học Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM). Ngoài ra, hội nghị còn được đem đến nhiều thông tin mới mẻ đến từ góc nhìn của các nhà sản xuất vaccine gồm: TS. Nguyễn Văn Điệp (Công ty Cổ Phần AVAC Việt Nam) và TS. Frank Chia-Jung Chang (Công ty TNHH Reber Genetics, Đài Loan).

Xuyên suốt chương trình lần lượt là các bài giảng xoay quanh lĩnh vực vacxin thú y: 1/ tình hình dịch bệnh do virus gây ra trên heo; 2/ các cơ chế đáp ứng miễn dịch của heo và 3/ những tiến bộ trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất vaccine hiện nay. Theo đó, các thông tin và kiến thức trên đã được hưởng ứng rất nhiệt tình từ các học viên, các đơn vị tham gia khóa học với rất nhiều câu hỏi đặt ra cho các diễn giả, cũng như là việc chia sẻ các kinh nghiệm thực tế từ các đơn vị tham gia.

Tiến sĩ Đinh Xuân Phát và Tiến sĩ Frank Chia-Jung Chang cùng trình bày bài giảng.

Các đơn vị tham gia đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và kiến thức trong không khí cởi mở.
Hình: TS. Nguyễn Văn Điệp đang trao đổi cùng Quý học viên.

Cuối chương trình hội thảo, các học viên tham dự đã được trao Giấy chứng nhận do hai đại diện là Khoa Khoa Học Sinh học và Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường ký cấp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã hân hạnh được trao kỷ niệm chương và quà cảm ơn đến các đơn vị tài trợ chính là Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam, công ty TNHH Getz Bros & Co. Việt Nam và Công ty TNHH DSM Nutritional Products Việt Nam.

(Trái) Tiến sĩ Đinh Xuân Phát, Khoa Khoa học Sinh học, trao Giấy chứng nhận cho các học viên.
(Phải) Th.S. Lê Thị Thu Hà (Vetlatech) trao đổi cùng Tiến sĩ Frank Chia-Jung Chang.

Kết thúc mỗi ngày học, các học viên cùng với các diễn giả đã cùng nhau thưởng thức bữa tối và buổi Gala dinner thân tình, ấm cúng vào tối ngày 16 và 17 tháng 3. Chuỗi workshop này không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức mà còn chính là dịp để các đơn vị kết nối, hợp tác và để cùng nhau tạo nên những giá trị thiết thực đối với ngành chăn nuôi Việt Nam.