Click vào tên đề tài để xem tóm tắt khóa luận

 

Mã số

Tên đề tài

Người thực hiện

 

2.1          

Khảo sát tình hình nuôi rong sụn Kappaphycus alvarezii tại Khánh Hòa và tiến hành nuôi thực nghiệm ở các điền kiện khác nhau

Nguyễn Nguyên Chiến

 

2.2          

Xác định giới tính cây đu đủ (Carica papaya L.) bằng kỹ thuật PCR với các cặp primer được thiết kế dựa vào vùng DNA liên kết với gen quy định giới tính trên nhiễm sắc thể giới tính

Hoàng Thị Dung

 

2.3          

Đánh giá tình trạng nhiễm Cucumber Mosaic Virus, Tobacco Mosaic Virus, Tomato Spottes Wilt Virus trên cây thuốc lá (Nicotiana tabacum L.) và cây đậu phộng (Arachis hypogaea L.) tại tỉnh Tây Ninh bằng kỹ thuật Elisa và chẩn đoán Tobacco Mosaic Virus bằng kỹ thuật RT-PCR

Văn Ngọc Dung

 

2.4          

Phát hiện vi khuẩn Erwinia carotovora subsp. carotovora trên cây địa lan  (Cympidium) bằng phương pháp PCR

Nguyễn Thị Thanh Hà

 

2.5          

Góp phần nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất củ bi giống khoai tây (Solanum tuberosum) từ củ siêu bi in vitro

Phan Thị Ngọc Hà

 

2.6          

Khảo sát sự đa dạng di truyền của nấm Rhizoctonia Solani gây bệnh trên cây bông vải ở việt nam

Lê Văn Hiểu

 

2.7          

Định danh nấm Tricoderma dựa vào trình tự vùng ITS – rDNA và vùng TEF

Lại Hà Tố Hoa

 

2.8          

Nghiên cứu đa dạng di truyền của quần thể nấm Corynespora cassiicola (Berk & Curt) Wei gây bệnh trên cây cao su (Hevea brasiliensis Muell. Arg.)  tại trại thực nghiệm Lai Khê, Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam bằng phương pháp RAPD – PCR

Lê Văn Huy

 

2.9          

Khảo nghiệm một số phương pháp tăng sinh khối giống tảo Spirulinan platensis qui mô phòng thí nghiệm

Đỗ Thị Thanh Hương

 

2.10     

Phân tích đa dạng di truyền quần thể nấm Crorynespora cassiicola (Berk. & Curt.) Wei gây bệnh trên cây cao su (Hevea brasiliensis Muell. Arg.) tại Lai Khê (Bến Cát , Bình Dương) bằng phương pháp RFLP – PCR.

Ngô Quang Hưởng

 

2.11     

Nghiên cứu virus (TMV, CMV) gây bệnh trên cây ớt tại huyện Củ Chi, TP.HCM bằng kỹ thuật ELISA, và xây dựng quy trình phát hiện CMV bằng kỹ thuật RT-PCR

Huỳnh Vĩnh Khang

 

2.12     

Phát hiện bệnh khảm lá mía bằng kỹ thuật Elisa và bước đầu nghiên cứu phát hiện bệnh cằn mía gốc bằng kỹ thuật PCR.

Nguyễn Anh Khoa

 

2.13     

Nghiên cứu đa dạng di truyền cây tiêu (Piper nigrum L.) tại TX Bà Rịa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bằng kỹ thuật RAPD

Huỳnh Chấn Khôn

 

2.14     

Phân lập và định danh tác nhân gây bệnh đốm lá cây cải ngọt tại thành phố Hồ Chí Minh bằng kỹ thuật PCR và giải trình tự vùng 16S – 23S rDNA

Trần Văn Kỳ

 

2.15     

Tái sinh phôi soma cây mít (Artocarpus heterophyllus Lam)

Lý Thị Lẹ

 

2.16     

Nuôi cấy mô cây Trai Nam Bộ (Fagraea cochinchinensis A. Chev.)

Khưu Hoàng Minh

 

2.17     

Định Danh nấm Phytophthora spp. bằng các kỹ thuật sinh học phân tử

Nguyễn H. Hoàng Minh

 

2.18     

Nghiên cứu Sugarcane Yellow Leaf virus gây bệnh vàng gân lá trên mía (YLS) bằng kính hiển vi huỳnh quang và kỹ thuật RT – PCR

Nguyễn Minh Nam

 

2.19     

Sử dụng kỹ thuật RFLP xác định tính đa dạng di truyền của nấm Metarhizium anisopliae và nấm Beauveria bassiana vuille ký sinh trên côn trùng gây hại

Trần Như  Ngọc

 

2.20     

Thiết kế và nghiên cứu hệ thống Bioreactor cho cây dứa Cayenne

Nguyễn Bằng Phi

 

2.21     

Nghiên cứu tạo chế phẩm viên nén từ nhân hạt Neem (Azadirachta Indica A. juss) để phòng trừ ngài gạo (Corcyra cephalonica St.)

Lê Thị Diệp Phụng

 

2.22     

Ứng dụng kỹ thuật RT – PCR phát hiện virus PMWaV – 1 (Pineapple mealybug wilt associated virus-1) gây bệnh héo đỏ đầu lá trên cây dứa Cayenne

Biện Thị Lan Thanh

 

2.23     

Bước đầu nghiên cứu các chế độ bảo quản chế phẩm Neem (Azadirachta indica A. Juss) dạng viên nén để phòng trừ côn trùng hại kho

Lâm Ngọc Vân Thanh

 

2.24     

Nhân giống in vitro cây Giáng hương (Pterocarpus macrocarpus)

Đặng Thị Thanh Thúy

 

2.25     

Ứng dụng kỹ thuật Southern Blot phân tích đa dạng di truyền nấm  Magnaporthe grisea gây bệnh đạo ôn trên cây lúa

Đặng Trần Anh Thư

 

2.26     

Xây dựng quy trình định danh vi khuẩn gây bệnh loét trên cây bưởi bằng phương pháp sinh học phân tử

Trần Thị Minh Tú

 

2.27     

Điều tra tình hình trồng tiêu và xác định đa dạng di truyền các giống tiêu tại tỉnh Bình Dương bằng kỹ thuật  RAPD

Trần Anh Tuấn

 

2.28     

Khảo sát hệ  vi khuẩn  Methylobacterium sp. trên lúa (Oryza sativa L.) ở Tây Ninh

Biện Tuấn An

 

2.29     

Khảo sát ảnh hưởng của vi khuẩn Methylobacterium sp. lên sự phát sinh cơ quan ở cây lúa (Ozyra sativa L.) nuôi cấy in vitro

Chu Lý Hải Anh

 

2.30     

Ảnh hưởng nồng độ phân bò lên khả năng sinh gas của hầm ủ KT1 Trung Quốc

Trần Vũ Quốc Bình

 

2.31     

Nghiên cứu quy trình sấy men bánh mì bằng phương pháp sấy tầng sôi

Nguyễn Ngọc Châu

 

2.32     

Khảo sát hoạt tính và tinh sạch Protease từ hai chủng nấm mốc Aspergillus OryzaeAspergillus Kawasaki trên môi trường bán rắn.

Đậu Thị Kim Dung

 

2.33     

So sánh hiệu quả của hai chế phẩm sinh học PM-6 và Enchoice trong xử lý nước thải của quá trình sản xuất mủ cao su

Phan Hồ Giang

 

2.34     

Chuyển gen gfp (Green Fluorescent Protein) vào tế bào vi khuẩn Pseudomonas Fluorescent bằng phương pháp tiếp hợp ba thành phần

Đỗ Thị Ngọc Hân

 

2.35     

Khảo sát đậm độ và khả năng sinh độc tố của vi khuẩn Staphylococcus aureus trên môi trường nuôi cấy

Phạm Trần Xuân Hiền

 

2.36     

Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm Openamix-LSC và Trichoderma lên xử lý rác thải sinh hoạt.

Phan Trọng Huy

 

2.37     

Khảo sát đặc điểm, tìm hiểu điều kiện nuôi cấy thích hợp và xử lý bào tử của vi khuẩn Bacillus subtilis

Nguyễn Duy Khánh

 

2.38     

Khảo sát tìm nguyên nhân nhiễm vi sinh vật trong sản phẩm chả giò chế biến tại Cholimex, đề xuất biện pháp khắc phục

Phan Thị Quốc Khánh

 

2.39     

Ảnh hưởng của chế phẩm sinh học Enchoice lên nước thải cao su trong điều kiện có và không có sục khí

Nguyễn Khoa

 

2.40     

Thử nghiệm lên men giấm trái cây theo phương pháp lên men hồi lưu cố định vi khuẩn trên giá thể

Nguyễn Thị Thùy Lam

 

2.41     

Sản xuất chế phẩm diệt ruồi nhà (Musca domestica) theo công nghệ sạch, sử dụng Propoxur

Đỗ Thị Phượng Linh

 

2.42     

Hoàn thiện quy trình sản xuất men bánh mì khô bằng phương pháp sấy thăng hoa

Mai Ngọc Lợi

 

2.43     

Bước đầu nghiên cứu tận dụng bã men bia để sản xuất nước chấm lên men

Nguyễn Đại Nghĩa

 

2.44     

Nghiên cứu thử nghiệm chế biến rượu vang sa bô chê

Nguyễn Thị Ánh Ngọc

 

2.45     

Bước đầu nghiên cứu khả năng nhân sinh khối của hạt Kefir (Kefir  grains) và ứng dụng hạt Kefir trong trong chế biến Kefir sữa dừa.

Trần Thị Ánh Nguyệt

 

2.46     

Sản xuất chế phẩm diệt ruồi nhà (Musca domestica) theo công nghệ sạch, sử dụng hoá chất Imidacloprid

Đặng Thị Minh Phụng

 

2.47     

Tìm hiểu về một loại nấm linh chi thu hái tại Thủ Đức - TP. HCM

Nguyễn Như  Quỳnh

 

2.48     

Khảo sát ảnh hưởng mật độ trùn đất trong xử lý phụ phẩm rau cải

Vũ Hoàng Thúy Quỳnh

 

2.49     

Khảo sát phương pháp tăng khả năng chịu nhiệt của nấm men

Đinh Đức Tài

 

2.50     

Khảo sát quy trình chế biễn thanh long, nước ép dứa đóng hộp

Phạm Duy Thanh

 

2.51     

Nghiên cứu quy trình chế biến chè hòa tan bằng phương pháp sấy thăng hoa

Huỳnh Hữu Thành

 

2.52     

Khảo sát  ảnh hưởng của chế phẩm Openamix-LSC và Trichoderma lên xử lý phân bò

Huỳnh Văn Thành

 

2.53     

Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm sinh học Enchoice và Sanjiban trong xử lý nước rỉ rác tại bải chôn lấp rác Phước Hiệp, Củ Chi

Nguyễn Nguyên Thắng

 

2.54     

Nghiên cứu thử nghiệm chế biến nước ép thanh long lên men

Mạch Thị Khiêm Tín

 

2.55     

 

Hoàn thiện quy trình biến nạp đoạn DNA vào tế bào vi khuẩn E. coli DH5a

 

Bùi Thị Thanh Tịnh

 

2.56     

Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước giải khát từ mít

Nguyễn Thị Ngọc Trang

 

2.57     

Nghiên cứu ứng dụng rong Ceratophyllum demersum để xử lý nitơ, phốt pho trong nước thải sinh hoạt chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Đặng Công Trí

 

2.58     

Khảo sát tỷ lệ nhiễm Staphylococcus aureusEscherichia coli trong thực phầm tại khu vực chợ Thị Nghè

Nguyễn Thị Trường

 

2.59     

Khảo sát tình hình nhiễm E.colicoliforms trong nước uống, nước có gas, nước có cồn trên địa bàn quận Thủ Đức

Đoàn Ngọc Tuấn

 

2.60     

Nghiên cứu đặc trưng Protein của virus gây hội chứng đỏ đuôi ở tôm sú (Penaeus monodon) và tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei )

Đặng Trịnh Minh Anh

 

2.61     

Nhân dòng gene Prion (PrP) từ giống bò Hanwoo (Bo staurus Coreanae) của Hàn Quốc

Đặng Quốc Bảo

 

2.62     

Sử dụng một số hóa chất để cải thiện hiệu quả ly trích DNA từ lông

Bùi Thị Ngọc Bích

 

2.63     

Tổng hợp và tạo dòng phân tử gen interferon Alpha 2A

Hoàng Đức Chiến

 

2.64     

Tinh chế kháng nguyên bề mặt virus viêm gan B

Nguyễn Thị Kim Hiền

 

2.65     

Khảo sát hoạt tính hệ enzyme Amylase từ 3 chủng Trichoderma

Nguyễn Như Hiến

 

2.66     

Một số yếu tố ảnh hưởng kết quả nuôi cấy tế bào biểu mô ống dẫn trứng và phản ứng hoạt hóa tinh trùng chó

Đỗ Hoàng Khiêm

 

2.67     

Xác định thành phần Protein của virus gây bệnh hội chứng đốm trắng (White Spot Syndrome Virus - WSSV) nhân sinh khối trong tế bào côn trùng Spodoptera frugiperda (Sf9) nuôi cấy in vitro

Đoàn Bình Minh

 

2.68     

Phân lập các chủng Bacillus subtilis trong phân heo và thử đối kháng với E.coli gây bệnh tiêu chảy trên heo

Nguyễn Quỳnh Nam

 

2.69     

Dùng cột sắc ký ái lực miễn dịch và huỳnh quang kế định lượng Ochratoxin A

Bùi Thị Cẩm Nhung

 

2.70     

Bước đầu khảo sát quá trình phát sinh bệnh của virus đốm trắng trên tôm sú (Penaeus monodon) bằng mô hình gây nhiễm thực nghiệm chuẩn và phương pháp hóa mô miễn dịch

Phạm Minh Nhựt

 

2.71     

Sản xuất bộ KIT tách chiết DNA và bộ KIT PCR  phát hiện gene Halothan trên heo

Lương Quý Phương

 

2.72     

Ứng dụng mô hình gây nhiễm thực nghiệm  chuẩn đánh giá ảnh hưởng của các phương thức quản lý khác nhau lên độ mẫn cảm  đối với virus gây hội chứng đốm trắng (White spot syndrome virus - WSSV) của tôm sú (Penaeus monodon)

Đặng Trần Quân

 

2.73     

Chuyển Plasmid chứa gene ALKB1, ALKB2 vào Rhodococcus opacus B4 để tăng năng suất tạo enzyme N- Alkane monooxygenase phân giải N- Alkane tạo N- Alcohol

Nguyễn Trần Minh Anh

 

2.74     

Khảo sát một vài đặc điểm hóa sinh và phân tích chất lượng mùi thơm của một số giống lúa thơm ở ĐBSCL bằng phương pháp SPME – GC

Phạm Đình Chương

 

2.75     

Ly trích sắt từ cây rau ngót làm vi lượng bổ sung thực phẩm

Lâm Thị Thanh Diễm

 

2.76     

Xây dựng cơ sở dữ liệu SSRs (Simple Sequence Repearts) từ ESTs (Expressed Sequence Tags) của cây dứa (Ananas comosus)

Trần Nguyễn Minh Đăng

 

2.77     

Tinh sạch enzyme Bromelain từ nhân dứa (Ananas comosus L. Merr.) bằng phương pháp sắc ký trao đổi ion.

Nguyễn Thanh Điền

 

2.78     

Phát hiện Marker Microsatellite từ cơ sở dữ liệu trình tự EST (Expressed Sequence Tags) của cây xoài (Mangifera indica)

Nguyễn Minh Hiền

 

2.79     

Khảo sát các đặc điểm hóa sinh – hóa lý  và phân tích chất lượng mùi thơm của gạo nàng thơm chợ Đào bằng phương pháp SPME – GC

Nguyễn Thị Thu Hương

 

2.80     

Nghiên cứu gây tạo trầm hương trên cây dó bầu bằng phương pháp vi sinh và hóa học

Phạm Tiến Lợi

 

2.81     

Nghiên cúu sử dụng quy trình thu nhận chế phẩm giàu b- Glucan và Oligoglucosamine

Nguyễn Văn Muôn

 

2.82     

Xây dựng cơ sở dữ liệu hai gene 16S và 23S Ribosomal RNA ở vi khuẩn - ứng dụng cơ sở dữ liệu này để phát hiện các vi khuẩn gây bệnh viêm màng não mũ (Bacterial Meningitidis)

Lê Văn Tám

 

2.83     

Khai thác dữ liệu EST (Expressed Sequence Tags) nhằm phát hiện Microsatellite phục vụ cho công tác phân tích và so sánh đặc điểm di truyền của ong mật

Trần Ngọc Việt

 

2.84     

Đánh giá ảnh hưởng của một số yếu tố sinh học lên chất lượng noãn chó trong điều kiện nuôi chín in vitro

Lâm Thị Ngọc Thanh

 

2.85     

Thử nghiệm một vài chất có khả năng phòng trị sán lá đơn chủ (Monogenea) ký sinh trên mạng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)

Lý Đức Thông

 

2.86     

Xác định sự hiện diện của các kiểu gen thụ thể Prolactin trên một số giống heo công nghiệp bằng kỹ thuật PCR-RFLP

Đỗ Minh Trí

 

2.87     

Đánh giá sơ bộ mức độ đa dạng di truyền quần thể điều  (Acanardium Occidentale L.) hiện được trồng ở tỉnh Bình Định bằng kỹ thuật RAPD

Phan Hữu Xuân

 

2.88     

Khảo sát tính đối kháng của Trichoderma spp. đối với Rhizoctonia solani kiihn trên lúa và bắp. Bước đầu khảo sát Fusarium oxysporum gây bệnh  thối thân cây bắp con.

Huỳnh Văn Phục

 

2.89     

Khảo sát sự ra hoa trong ống nghiệm ở cây dừa cạn (Cathtaranthus roseus) và dã yên thảo (Petunia hybrida)

Lê Hồng Thủy Tiên

 

2.90     

Đánh giá sơ bộ chất lượng Trầm Hương và nghiên cứu thành phần tinh dầu Trầm trên cây Dó bầu sau khi gây tạo bằng phương pháp vi sinh và hóa học

Vũ Đăng Khoa

 

 

 

Số lần xem trang: 2151

Liên kết doanh nghiệp