PTN Nuôi cấy mô TBTV, PTN Nghiên cứu cây dược liệu thuộc Bộ môn Sinh học Ứng dụng, Khoa Khoa học Sinh học sở hữu nguồn nhân lực giàu niềm đam mê nghiên cứu khoa học, với mục tiêu mang lại hiệu quả cao cho công tác chọn tạo và nhân giống cây trồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao. Trong tinh thần hội nhập và bắt nhịp xu hướng hiện tại, bằng sự nỗ lực của tập thể PTN một số sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học của phòng đã vinh dự khi được tham gia vào một số Triển lãm, hội thảo, hội chợ uy tín trong lĩnh vực như:

Hội chợ – triển lãm Giống, Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM lần VIII năm 2022 với hơn 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thiết bị nông nghiệp cùng nhiều hoạt động khác diễn ra trong 4 ngày (từ 18 – 21/8/2022). Sự kiện nhằm tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm chủ lực… trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Thông qua Hội chợ – triển lãm, PTN có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu.
Sáng ngày 28/12/2022, Bộ GD&ĐT phối hợp Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM tổ chức tọa đàm kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên các ngành thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, bàn về thực trạng và giải pháp lồng ghép vào chương trình đào tạo trình độ đại học.

Sản phẩm Trà tam vị

Tọa đàm “Thúc đẩy công tác hỗ trợ sinh viên Nông Lâm khởi nghiệp từ kết quả nghiên cứu khoa học” được tổ chức vào ngày 31/3/2023 với sự tham dự của Lãnh đạo nhà trường, đại diện các đơn vị Phòng/Khoa, Giảng viên, Sinh viên và nhiều Doanh nghiệp, đối tác đã hỗ trợ, hợp tác trong thời gian qua. Tọa đàm diễn ra với nhiều nội dung bổ ích, thiết thực hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp với các kết quả nghiên cứu khoa học.

Sáng ngày 21/4/2023, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM vừa tổ chức Hội thảo Đại học khởi nghiệp – Thương mại hóa và chuyển giao công nghệ trong trường đại học. Chương trình do Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM phối hợp Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Green+ và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức.
Tham dự hội thảo có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM, đại diện Sở KH&CN TP. HCM cùng lãnh đạo Nhà trường.

Đây cũng là vấn đề mà PTN luôn quan tâm trong hoạt động chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm NCKH trong đại học khởi nghiệp, cũng như thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu từ lĩnh vực nông nghiệp.

Một số sản phẩm được trưng bày tại Hội thảo Đại học khởi nghiệp – Thương mại hóa và chuyển giao công nghệ trong trường đại học

PTN vinh dự khi vào tháng 5/2023, tham gia trưng bày sản phẩm tại  Hội chợ thương mại, nông sản và thiết bị nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh  Bình Dương năm 2023. Hội chợ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 19/5 nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp tiếp cận với các công nghệ tiên tiến để phục vụ tốt hơn cho hoạt động sản xuất, chế biến và bảo quản nông sản.

Sản phẩm của PTN trưng bày tại gian hàng

Tại Hội chợ - Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần IX - năm 2023 diễn ra từ ngày 21 - 25 /6/2023 tại Công viên Bình Phú, Quận 6, TP. HCM. Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu về giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học; các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và tiềm năng của ngành nông nghiệp Thành phố và các tỉnh, thành. PTN Nuôi cấy mô TBTV cũng đã có cơ hội được tham gia giới thiệu một số giống cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao.

Các giống cây trồng mang hiệu quả kinh tế cao