TTO - Trong những năm qua, hàng ngàn tân sinh viên vượt khó đã được tiếp sức đến trường, mỗi học bổng trị giá 7 triệu đồng từ nhiều nguồn ủng hộ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ. 


Bạn đọc kính mến!

Người dân Bắc Trung bộ của chúng ta vừa phải trải qua một cơn mưa lũ bất thường, cuộc sống vốn đã cam khó giờ đây lại càng chật vật hơn.

Hàng ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, ruộng vườn, khoai lúa, tài sản, cơ nghiệp đều bị cuốn trôi theo lũ dữ.

Trong số hàng ngàn gia đình đó, chắc chắn có không ít bạn trẻ của chúng ta đang bỡ ngỡ bước vào giảng đường đại học khiến đôi chân càng gian nan, nặng trĩu hơn.

Nhưng chúng tôi tin rằng nước lũ có thể cuốn trôi tất cả cơ nghiệp, gia sản chứ không thể cuốn trôi được ý chí và nghị lực của các bạn trẻ nơi đây, thậm chí đó còn là tác nhân thôi thúc họ mạnh mẽ vượt qua gian khó để hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Dải đất miền Trung khô cằn, khắc nghiệt ấy bao đời nay vẫn nuôi dưỡng một khát vọng học hành mãnh liệt của nhiều thế hệ học trò.

Với họ, học chính là một nghề - nghề giải thoát thân phận, giải thoát đói nghèo và đổi thay cuộc đời mình. Học chính là con đường duy nhất đi đến tương lai rạng rỡ ở phía trước. Học là để đổi thay!

Cũng như vậy, trong số 201 tân sinh viên của 7 tỉnh thành miền Đông Nam bộ được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” tối 20-10 cũng có nhiều cảnh ngộ éo le, nhiều số phận trắc trở, cơ cực. Có bạn phải côi cút một mình trên đường đời vì mẹ cha mất sớm.

Có bạn tưởng đã phải ngậm ngùi từ bỏ giấc mơ giảng đường vì gia đình không thể lo nổi học phí nhập học.

Có bạn phải lam lũ từ nhỏ với con trâu, thúng mủng mưu sinh hằng ngày để nuôi ý chí học hành.

Và cũng có bạn phải bươn chải làm thêm mỗi buổi đi về trong nước mưa chan nước mắt, nhưng vẫn quyết không buông xuôi, bỏ lỡ tương lai. 

Chính các bạn đã mang đến cuộc đời này những câu chuyện vượt khó lung linh làm lay động lòng người, củng cố niềm tin vào một thế hệ trẻ đầy ý chí và không khuất phục trước khó khăn.

Chính những câu chuyện đẹp đó của các bạn đã gợi mở và kết nối nhiều hoạt động đầy nhân văn, cùng chung tay tiếp sức tân sinh viên bước vào ngưỡng cửa đại học - cao đẳng.

Đã có hàng trăm bàn tay nhân ái đưa ra và cũng đã có hàng ngàn cuộc đời được thay đổi, những ước mơ lại được chắp cánh bay cao, bay xa…

Trong những năm qua, hàng ngàn tân sinh viên vượt khó đã được tiếp sức đến trường, mỗi học bổng trị giá 7 triệu đồng từ nhiều nguồn ủng hộ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Số tiền đó chắc chắn không đủ để trang trải cho các bạn suốt quãng thời gian ở giảng đường đại học, nhưng hi vọng nó sẽ giúp các bạn vững tin hơn, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của đời mình để đổi thay thân phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. 

Hãy cam kết cùng chúng tôi đi hết giấc mơ con chữ, học để đổi thay số phận mình, đổi thay hoàn cảnh gia đình mình và góp phần đưa đất nước đến bến bờ thịnh vượng, phồn vinh. 

Hãy vững tin vào tương lai và con đường mà mình đã chọn, vì cuộc đời này vốn rất công bằng với những nỗ lực không ngưng nghỉ của các bạn.

Hãy tin vào một ngày mai xán lạn, như đại thi hào Nguyễn Du từng viết:

Sen tàn cúc lại nở hoa

Sầu dài ngày ngắn Đông đà sang Xuân

Như vậy cùng với 201 tân sinh viên miền Đông Nam bộ được nhận học bổng hôm qua, mùa nhập học 2016 cả nước đã có 1.540 bạn trẻ được tiếp sức vào các trường đại học - cao đẳng với tổng kinh phí hơn 11 tỉ đồng.

Như vậy là đã có hàng ngàn cảnh đời trắc trở nhưng đầy nghị lực và quyết tâm để chúng ta có thể tin tưởng vào việc cùng nhau sát cánh “tiếp sức đến trường”, cùng nhau trợ sức cho các bạn trên bước đường đầu tiên chiếm lĩnh tri thức đại học.

Báo Tuổi Trẻ trân trọng cảm ơn lãnh đạo các tỉnh thành, các sở ban ngành trong cả nước đã tạo điều kiện cho chúng tôi tổ chức thành công các chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” suốt 2 tháng vừa qua.

Đặc biệt, trân trọng cảm ơn những mạnh thường quân - những tấm lòng nhân ái - vì tương lai của tuổi trẻ, của đất nước đã đồng hành cùng chúng tôi suốt chặng đường dài đã qua, làm cho học bổng “Tiếp sức đến trường” ngày càng có ý nghĩa thiết thực và lan tỏa mạnh mẽ.

Sau 201 học bổng đã trao tối 20-10 cho tân sinh viên các tỉnh thành Đông Nam bộ, xin tạm khép lại đợt tiếp sức đến trường của năm 2016.

Khép lại nhưng không có nghĩa là kết thúc, vì bao giờ chúng tôi cũng luôn sẵn sàng mở lòng với thông điệp: “Tân sinh viên khó khăn, hãy gọi Tuổi Trẻ”!

BAN BIÊN TẬP BÁO TUỔI TRẺ

 

Số lần xem trang: 8492
Điều chỉnh lần cuối: 26-10-2016

THÔNG TIN KHOA HỌC - GIÁO DỤC

Ngành học nào lâu dài? Càng gần ngày thi càng áp lực, làm sao? (Báo Tuổi Trẻ ngày 28/6/2020) (28-06-2020)

Giải mã gene người Việt: Chúng ta là ai? (22-06-2020)

Đi tìm nguồn gốc người Việt qua việc phân tích hệ gen (Báo Thanh niên 12/6/2020) (14-06-2020)

Khỉ thực hiện "giãn cách xã hội" không khác gì người trong dịch Covid-19 (Báo Dân Trí ngày 2/6/2020) (05-06-2020)

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhìn từ việc sao chép luận văn (Báo Pháp Luật ngày 3/6/2020) (05-06-2020)

Những người Việt khẳng định tài trí trên thế giới thời gian qua (Báo Dân Trí ngày 31/5/2020) (01-06-2020)

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời chưng cất nước mặn thành nước ngọt (Báo Thanh Niên ngày 9/5/2020) (11-05-2020)

Biến vỏ trái cây thành nước tẩy rửa (Báo PetroTimes ngày 2/5/2020) (03-05-2020)

45 năm ngày thống nhất đất nước 30.4.1975 - 30.4.2020: Bảo vệ chủ quyền Biển Đông (Báo Thanh niên 29/4/2020) (30-04-2020)

Nhiều học bổng lĩnh vực môi trường tại New Zealand cho sinh viên quốc tế (Báo Dân Trí ngày 29/4/2020) (30-04-2020)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba tám tám bảy bảy

Xem trả lời của bạn !