Ngày 11/3/2016, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ cấp học bổng toàn phần cho học viên ưu tú tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường ĐH Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với mục tiêu khuyến khích và tạo điều kiện cho những học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu ngoại khóa, học bổng của Chính phủ Nhật sẽ được cấp cho những học viên ưu tú đăng ký theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường ĐH Việt Nhật – ĐHQGHN. Với học bổng này, các học viên sẽ có cơ hội được học và nghiên cứu trong môi trường đào tạo chất lượng quốc tế.

Trường Đại học Việt Nhật là mô hình hợp tác phát triển giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản, được xây dựng trên nền tảng khoa học cơ bản và công nghệ cao, có sự liên thông, liên kết chặt chẽ với các đại học hàng đầu Nhật Bản. Các chương trình đào tạo được thiết kế có tính liên ngành, ứng dụng và định hướng phục vụ phát triển bền vững. Định hướng đào tạo và nghiên cứu của trường là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng.

Trước đó vào giữa tháng 12/2015, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và các trường đại học đối tác hàng đầu của Nhật Bản (như ĐH Tokyo, Osaka, Waseda, Yokohama, Tsukaba và Ritstumeikan) tổ chức hội thảo giới thiệu 6 chương trình đào tạo thạc sĩ của trường Đại học Việt Nhật. Theo đó, 6 chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường ĐH Việt Nhật sẽ khai giảng vào mùa thu năm 2016. Các chương trình này gồm: Thạc sĩ Công nghệ Nano, thạc sĩ Kỹ thuật môi trường, thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng, thạc sĩ Khu vực học, thạc sĩ chính sách Công và thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Ngoài chương trình học bổng do Chính phủ Nhật Bản cấp, học viên trong các chương trình thạc sĩ tại Trường ĐH Việt Nhật còn nhận được các suất học bổng và hỗ trợ đặc biệt khác.
Ngoài chương trình học bổng do Chính phủ Nhật Bản cấp, học viên trong các chương trình thạc sĩ tại Trường ĐH Việt Nhật còn nhận được các suất học bổng và hỗ trợ đặc biệt khác.

Với số lượng chỉ tiêu 20 học viên đối với mỗi chương trình đào tạo, học viên sẽ được hỗ trợ phần lớn học phí. Qua đó phần học phí học viên phải đóng chỉ chiếm một phần nhỏ so với chi phí thực tế đầu tư cho một học viên theo học. Tới năm học thứ hai, 50% học viên sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí trong chuyến đi thực tập 3 tháng tại Nhật Bản. Học viên sẽ được sắp xếp thực tập tại các trường đại học lớn, các tổ chức nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp uy tín của Nhật Bản. Số học viên còn lại sẽ được sắp xếp thực tập tại các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước, hoàn tất quá trình thực tập, các học viên sẽ bắt tay vào thực hiện luận văn thạc sĩ.

ĐHQGHN cũng sẽ bố trí khoảng 100 chỗ ở trong khu ký túc xá đạt tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho các học viên của Trường ĐH Việt Nhật.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, học viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ có lợi thế và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, các tổ chức hàng đầu của Nhật Bản, Việt Nam và Quốc tế.

Hiện tại, trường ĐH Việt Nhật đã bắt đầu tuyển sinh với hạn chót nộp hồ sơ dự tuyển các chương trình đào tạo là ngày 18/3/2016.

Các chương trình đào tạo tại trường ĐH Việt Nhật được xây dựng dựa trên chương trình của đại học đối tác Nhật Bản, có sự điều chỉnh phù hợp với điều kiện và nhu cầu tại Việt Nam.

Giảng viên giảng dạy tại các chương trình đào tạo bao gồm 50% giảng viên Nhật Bản và quốc tế cùng 50% giảng viên ưu tú trong và ngoài ĐHQGHN.

Học viên tại trường ĐH Việt Nhật sẽ được học tập trong môi trường quốc tế, đa ngôn ngữ và văn hóa.

Thông tin liên hệ về học bổng và các chương trình đào tạo thạc sĩ:

Bộ phận tuyển sinh các chương trình thạc sĩ trường Đại học Việt Nhật, Tầng 9, Tòa nhà điều hành, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 04 37 45 01 78.

Hotline: 096 69 54 736.

Email: admission.vju@vnu.edu.vn. Hoặc truy cập website: vju.vnu.edu.vn

Theo tuyensinh.dantri.com.vn

Số lần xem trang: 8536
Điều chỉnh lần cuối: 31-08-2016

HỌC BỔNG - VIỆC LÀM

Thông báo tuyển dụng từ công ty CK HR Consulting (15-05-2020)

Công ty WAKAMONO thông báo tuyển dụng nhân viên R&D (08-05-2020)

VinIF bắt đầu nhận hồ sơ học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước (04-04-2020)

Chương trình trao đổi sinh viên tại Đài Loan 2020-2021 (PAX) (06-03-2020)

Thông báo tuyển dụng Công ty cổ phần WAKAMONO (04-02-2020)

Thông báo tuyển dụng từ công ty Wakamono (22-11-2019)

Công ty TNHH King Elong thông báo tuyển dụng (29-09-2019)

Công ty CP Thương mại và Đầu tư Chanh Việt thông báo tuyển dụng (20-09-2019)

Chương trình trao đổi sinh viên Đại học Kasetsart (Thái Lan) năm 2020 (20-09-2019)

Công ty CP CNSH R.E.P thông báo tuyển nhân viên Vi sinh (01-08-2019)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám tám năm một bảy

Xem trả lời của bạn !