Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris là loài nấm ký sinh trên côn trùng đã được sử dụng như một loại dược liệu quý trong y học cổ truyền Trung Quốc từ hàng thế kỷ nay. Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều các hoạt chất sinh học quý hiếm như nucleosides, cordycepin, polysaccharides, ergosterol, mannitol… có giá trị y học cao, có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, cải thiện sự sản xuất insulin, kháng viêm, và ức chế sự phát triển các tế bào leukemia U937. Bên cạnh đó, tính kháng khuẩn, kháng sâu, ức chế sự phát triển các khối u nang bất thường… của Cordyceps cũng được chứng minh bằng thực nghiệm.
Hiện nay, nhu cầu sử dụng loại dược liệu quý này ngày càng tăng. Tại Việt Nam, nguồn cung cấp loại dược liệu này từ các cơ sở sản xuất có uy tín, đáng tin cậy hầu như rất ít, giá thành lại cao, chưa thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng có thu nhập không cao.
Nhằm mục đích tăng cường nguồn cung cấp đông trùng hạ thảo có chất lượng ổn định, giá thành hợp lý cho người tiêu dùng, Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường mở các lớp đào tạo Kỹ thuật nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militari, hỗ trợ cho các cơ sở, cá nhân có nhu cầu phát triển công nghệ nuôi trồng nấm dược liệu này.
Các chương trình đào tạo đang được chiêu sinh (nội dung chi tiết đính kèm):
01. Chương trình đào tạo ĐTHT-01 (07 ngày)
02. Chương trình đào tạo ĐTHT-02 (30 ngày)

Thông tin chi tiết xem Tại đây

Số lần xem trang: 8496
Điều chỉnh lần cuối: 16-09-2016

Khai giảng lớp kỹ thuật viên nuôi cấy mô tế bào thực vật (09-09-2015)

Khai giảng lớp kỹ thuật viên nuôi cấy mô tế bào thực vật 09/12/2013 (04-03-2013)

Lễ trao chứng nhận khóa học kỹ thuật viên nuôi cấy mô thực vật (khóa 07-09/2010) (19-04-2011)

Các khóa học ngắn hạn (08-05-2008)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám hai chín không năm

Xem trả lời của bạn !