Ngành Công nghệ Sinh học

 

Mã ngành: 7420201

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.  

Môn xét tuyển: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Sinh) hoặc (Toán, Hóa, Sinh) 

 

Chương trình đào tạo Đại học ngành Công nghệ Sinh học cung cấp kiến thức nền tảng về sinh vật và các quá trình sinh học ở mức độ phân tử và tế bào, cùng với kiến thức về kỹ thuật di truyền cơ bản giúp sinh viên vận dụng trong phát triển ý tưởng và phát triển sản xuất các sản phẩm sinh học phục vụ trong công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp, môi trường và sức khỏe cộng đồng. 

Ngành Công nghệ Sinh họcSinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành về chẩn đoán phân tử trong y học và pháp y; cải thiện các giống cây trồng và vật nuôi; đánh giá và phát triển các sản phẩm sinh học như dược liệu, vật liệu, thực phẩm, năng lượng sạch, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, vaccine. Chi tiết chương trình đào tạo (áp dụng từ năm 2018) xem TẠI ĐÂY.

Sơ đồ môn học: 

 

Chuyên ngành Công nghệ Sinh học Môi trườngSinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành nhằm biết sử dụng những sinh vật sống cũng như kỹ thuật sinh học hiện đại trong việc giải quyết những vấn đề về môi trường: ngăn ngừa ô nhiễm, đánh giá ô nhiễm, xử lý ô nhiễm, bảo tồn đa dạng sinh học, khôi phục hệ sinh thái; kỹ năng phân tích, dự báo, xử lý thích hợp cũng được bồi dưỡng nhằm khai thác tối ưu, bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên sinh vật. Chi tiết chương trình đào tạo (áp dụng từ năm 2018) xem TẠI ĐÂY.

Sơ đồ môn học:

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc tại Viện hoặc Trung tâm nghiên cứu, kiểm nghiệm, kiểm định; các cơ quan Y tế, bệnh viện, xí nghiệp dược phẩm; các công ty chế biến thực phẩm, nông lâm nghiệp, thủy sản; các cơ quan qui hoạch, thiết kế, giám định các dự án có liên quan đến môi trường; các phòng chức năng về xử lý chất thải, khu bảo tồn thiên nhiên, vùng sinh thái đặc thù hoặc giảng dạy tại các Trường Đại học, Cao đẳng, THPT.

 

Mô hình đào tạo ngành Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

 

 --------------------------------------------------

 

 
Chương trình chất lượng cao ngành Công nghệ sinh học
 
Mã ngành: 7420201C

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Môn xét tuyển: (Toán, Sinh, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

Ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo theo chương trình chất lượng cao, có ít nhất 30% số tín chỉ các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở ngành, ngành và chuyên ngành được dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên được ưu tiên tiếp cận các phương pháp đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình cập nhật và được tạo điều kiện đi thực tế, thực tập tại các đơn vị trong và ngoài nước.

Tất cả ứng viên đều phải tham gia kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi tham gia khóa học.

Chi tiết chương trình đào tạo xem TẠI ĐÂY.

Học phí

  • Học phần giáo dục đại cương: 690.000đồng/tín chỉ
  • Học phần cơ sở ngành và chuyên ngành: 832.000 đồng/tín chỉ

 

 --------------------------------------------------

 

 

 

 

 

Chương trình Liên kết đào tạo cử nhân Quốc tế ngành Công nghệ Sinh học với Đại học Newcastle, Úc

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Môn xét tuyển: (Toán, Sinh, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Tiếng Anh) hoặc (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

Tất cả ứng viên đều phải tham gia kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh trước khi tham gia khóa học.

Học phí

Học phí tiếng Anh đầu vào

Sinh viên đạt kết quả kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào của Trung tâm Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh hoặc có điểm IELTS quốc tế từ 4.5 trở lên thì được miễn học Tiếng Anh đầu vào và học thẳng vào Giai đoạn I của chương trình. Đối với sinh viên chưa đủ điểm đầu vào tiêng Anh (IELTS < 4.5) phải tham gia đăng ký học các khóa bồi dưỡng tiếng Anh tại Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Sinh viên sẽ được thi xếp lớp tiếng Anh tại trường. Tùy vào kết quả thi xếp lớp tiếng Anh, sinh viên sẽ được tư vấn tham gia học tiếng Anh từ 1 đến 3 khóa (4 -12 tháng). Các khóa tiếng Anh bao gồm:

 - Khóa 1: tiếng Anh cơ bản (4 tháng), học phí trọn khóa 4 tháng: 25,000,000 đồng

 - Khóa 2: tiếng Anh để đại IELTS 3.5 (4 tháng), học phí trọn khóa 4 tháng: 25,000,000 đồng

 - Khóa 3: tiếng Anh để đạt IELTS 4.5 (4 tháng), học phí trọn khóa 4 tháng: 25,000,000 đồng

Học phí chương trình đào tạo chính thức

Để có thể đăng ký các môn học trong giai đoạn I của chương trình, sinh viên phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm từ 4.5 trở lên hoặc vượt qua kỳ thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào của Trung tâm. Học phí chương trình đào tạo chính thức cho các chương trình liên kết với nước nước ngoài của Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM được chia làm hai giai đoạn như sau:

* Học phí của Giai đoạn I (học tại Đại học Nông Lâm TP. HCM) là 35,200,000 (Ba mươi lăm triệu hai trăm nghìn) đồng/năm. Dự kiến học phí cho giai đoạn I sẽ tăng hang năm là 10%. Thời gian của Giai đoạn I tại Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM thay đổi theo từng chương trình. Vui lòng xem chi tiết trên website của trường ĐHNL. Học phí được chia thành 2 kỳ, mỗi kỳ là: 17,600,000 đồng

* Học phí của Giai đoạn II (học tại Đại học Newcastle, Úc) là theo quy định về chính sách học phí của các trường đối tác trên trang web của trường đó. Theo tham khảo trên website của trường đối tác, mức học phí dành cho sinh viên quốc tế các chương trình Đại học năm 2016 là: từ 23.000 – 30.000 AUD/năm

 

Học phí tạm thu khi làm thủ tục nhập học là: 25,000,000 đồng


 Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ĐH Nông Lâm TP. HCM
Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM - Điện thoại: (08) 37246042
 

--------------------------------------------------

 

 

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy không hai bốn không

Xem trả lời của bạn !