Seeding Labs là một chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, được thành lập nhằm tạo cơ hội và giúp đỡ cho các nhà khoa học ở các nước đang phát triển trên khắp thế giới phát triển nghiên cứu thông qua các hoạt động hỗ trợ về trang thiết bị, huấn luyện đào tạo và tạo mạng lưới kết nối giữa các nhà khoa học. Hiện tại, tổ chức Seeding Labs được bảo trợ chính từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Hàng năm, tổ chức Seeding Labs cấp khoảng 15 dự án bị phòng thí nghiệm cho các ngành đào tạo khác nhau của các trường đại học thuộc các nước đang phát triển. Dưới sự chỉ đạo của PGS.TS. Lê Đình Đôn, Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học (BM. CNSH), TS. Nguyễn Tấn Chung đã xây dựng thuyết minh xin hỗ trợ dự án phòng thí nghiệm từ tổ chức Seeding Labs, nhằm phục vụ giảng dạy các chương trình Chất lượng cao, chương trình Liên kết và chương trình Tiên tiến ở bậc đại học và sau đại học trong các lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Công nghệ Sinh học Môi trường và Sinh học Ứng dụng, cũng như phục vụ đề tài nghiên cứu cho giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Bộ môn và các ngành liên quan.

BM. CNSH của trường Đại học Nông Lâm TP. HCM là một trong 15 đơn vị của các trường đại học thuộc các nước đang phát triển, và là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam và Đông Nam Á vinh dự được tổ chức Seeding Labs chọn cung cấp các trang thiết bị nhằm hỗ trợ đào tạo và nâng cao nghiên cứu, cũng như tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các nhà khoa học trên thế giới và Hoa Kỳ. Thông qua dự án này, ThS. Tôn Bảo Linh, giảng viên BM. CNSH, cũng đã nhận được một phần thưởng về plasmid chuyên dụng từ tổ chức Addgene, một trong những đơn vị tài trợ chính của Seeding Labs. GS.TS. Nguyễn Hay và TS. Nguyễn Tấn Chung đại diện nhà Trường và BM. CNSH đã tham dự lễ công bố kết quả và ký cam kết nhận và sử dụng dự án trang thiết bị của Seeding Labs được tổ chức tại Đại học MIT – Hoa Kỳ vào ngày 22/3/2017. Thông tin chi tiết về dự án có thể truy cập tại website: https://seedinglabs.org/programs-and-impact/instrumental-access/instrumental-access-2017/nlu/.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

GS.TS. Nguyễn Hay - Hiệu trưởng (thứ 2 bên trái qua) và TS. Nina Dudnik - CEO và người sáng lập Seeding Labs (thứ 3 từ bên trái qua) tại buổi ký kết ngày 22/3/2017, Đại học MIT – Hoa Kỳ.

Tin, Ảnh: TS. Nguyễn Tấn Chung