Sinh viên Bộ môn công nghệ Sinh học (Trường Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh) đã bắt đầu tiếp nhận cơ hội mới trong học tập và nghiên cứu

Bắt đầu từ năm học 2015-2016, sinh viên Bộ môn công nghệ Sinh học (Trường Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh) đã bắt đầu tiếp nhận cơ hội mới trong học tập và nghiên cứu, đó là hướng nghiên cứu chuyên sâu trên lĩnh vực phôi thai học; kỹ thuật trợ giúp sinh sản; nghiên cứu đa hình gen trên vật nuôi và trên tác nhân gây bệnh; nghiên cứu về vaccine tiểu phần, vaccine AND và vaccine ptrotein tái tổ hợp.

Về lĩnh vực phôi và trợ giúp sinh sản: sinh viên có nhiều điều kiện hơn trong việc thực hành rèn nghề tại phòng thí nghiệm theo các hướng nghiên cứu: Cải thiện hệ thống nuôi cấy tế bào trứng và phôi; thụ tinh ống nghiệm và phát triển kỹ thuật vi tiêm tinh trùng vào tế bào trứng, nhân bản vô tính.

Về kỹ thuật nhân bản vô tính: sinh viên được tiếp cận và phát triển kỹ thuật chuyên nhân tế bào bằng kỹ thuật hand made cloning để ứng dụng trong việc tạo phôi vô tính và nhân bản động vật quý hiếm

Về lĩnh vực vi sinh: mở rộng lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng phân lập vi khuẩn và virus gây bệnh trên vật nuôi

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu về di truyền phân tử liên quan đến đa dạng di truyền trên động vật, pháp y, bảo tồn nguồn gene cũng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội hơn trong học tập và nghiên cứu.

Bộ môn Công nghệ Sinh học