Mến chào các bạn trẻ,

Bước chân vào giảng đường đại học là một trong những con đường đi ngắn, phù hợp và phổ biến nhất để xác lập nghề nghiệp chuyên môn và lĩnh vực hoạt động trong tương lai. Vì vậy, quyết định lựa chọn trường, ngành học chính xác đã là điều quan trọng. Tuy nhiên, việc đậu đại học ngay và luôn sau khi tốt nghiệp THPT cũng là điều quan trọng không kém, vì nó giúp bạn trẻ tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Hơn nữa, nhập học sớm thì ra trường sớm và có cơ hội làm việc sớm hơn, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Hôm nay là ngày cuối cùng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Đây là thời điểm rất quan trọng để các bạn quyết định tương lai của mình. Khoa Khoa học Sinh học (trước đây gọi là Bộ môn Công nghệ Sinh học) với ngành đào tạo Công nghệ Sinh học và Công nghệ Sinh học Môi trường luôn là điểm đến cho nhiều bạn trẻ của thành phố và các tỉnh thành trong cả nước suốt 20 năm qua. Và hôm nay vẫn đang chờ để chào đón các bạn trẻ mới. Công nghệ Sinh học là một trong những ngành mũi nhọn đang được nhà nước đầu tư và tập trung phát triển trong suốt những thập kỷ tiếp theo.

Với kiến thức chuyên môn thuộc ngành Công nghệ Sinh học, người học có khả năng đóng góp sức mình vào nhiều công việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm liên quan đến sinh học ở nhiều lĩnh vực như y học, dược phẩm (thuốc chữa bệnh), tạo vắc-xin mới, tạo công cụ chẩn đoạn bệnh truyền nhiễm, tạo giống vật nuôi, tạo giống cây trồng mới năng suất cao – sức chống chịu tốt, tạo ra sản phẩm vi sinh phục vụ sức khỏe con người và cải tạo môi trường đang ô nhiễm… Người tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học có thể tự khởi nghiệp, tạo lập công ty, cơ sở sản xuất của chính mình hoặc tham gia nghiên cứu làm việc ở các công ty, hoặc trở thành một giảng viên ở các cơ sở giáo dục. Ngoài ra, nhiều cơ hội du học ở các nước tân tiến như Mỹ, Canada, Anh, Bỉ, Hà Lan, Nhật Bản, Úc châu, Hàn Quốc…

Cơ hội trở thành sinh viên ngành Công nghệ Sinh học đang rộng mở với các bạn. Chúc các bạn có lựa chọn tối ưu nhất cho mình trong đợt tuyển sinh này cũng như lựa chọn chính xác nhất cho nghề nghiệp của mình trong tương lai nhé.

Khoa Khoa học Sinh học – Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM