AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong khu vực và quốc tế vì lợi ích chung của cộng đồng ASEAN.

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh được AUN-QA công nhận là thành viên liên kết từ tháng 01 năm 2016. Đây là cơ hội lớn cho nhà trường trong việc phát triển hội nhập với nền giáo dục khu vực và quốc tế.

Từ ngày 10-12/12/2019, đoàn chuyên gia AUN đã tiến hành đánh giá 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM gồm: Công nghệ sinh học, Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp và Nông học.

Kết quả, cả 4 chương trình đều đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Trong đó, chương trình Công nghệ Sinh học có kết quả đánh giá ở mức “đáp ứng cao hơn yêu cầu của tiêu chí” theo thang đánh giá của AUN.