Ngày 14/4/2016 vừa qua, nhóm sinh viên (Huỳnh Thị Thùy Trang, Trần Thị Ly Na) phòng nghiên cứu Dược liệu, Bộ môn Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nông lâm TP. HCM đạt giải nhì hội thi “Sinh viên Sáng tạo Sản phẩm mới lần thứ VII năm 2016″ với chủ đề “ Thực phẩm xanh – sạch – an toàn”, do viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (trường Đại Học Công Nghiệp TP. HCM ) phối hợp với Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ Trẻ – Thành Đoàn Tp.HCM tổ chức.

Sản phẩm dự thi của nhóm sinh viên khóa 2014 là “Trà Tisane Bạc hà” với sự hướng dẫn của TS. Trần Thị Lệ Minh. “Trà Tisane Bạc hà” là một sản phẩm mới bởi sự kết hợp tinh tế từ các thảo liệu thiên nhiên: bạc hà, chùm ngây, cỏ ngọt, linh chi. Các nguyên liệu, quy trình sản xuất và chất lượng đạt được mục tiêu của cuộc thi là “Sản phẩm mới phục vụ nhu cầu thực phẩm sạch”, thuyết phục được Ban Giám Khảo và được đánh giá cao trong số 90 sản phẩm dự thi từ 6 trường Đại học tại TP. HCM.

 Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, đoạt giải Nhì trong hội thi 

Sản phẩm “Trà Tisane Bạc hà”

 Nhóm sinh viên phát biểu “Qua hội thi lần này, chúng em đã có cơ hội mang những sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo mới giao lưu với các bạn sinh viên khoa Thực phẩm ở các trường đại học khác, giới thiệu với các doanh nghiệp trong thành phố. Đây cũng là cơ hội để chúng em được trao đổi với ban giám khảo - những người có kinh nghiệm trong sản xuất và cho chúng em những ý kiến, góp ý chân thành về sản phẩm, qua đó chúng em có thể hoàn thiện sản phẩm của mình trong tương lai.”

 

BM. CNSH

 

 

Số lần xem trang: 2117

Liên kết doanh nghiệp