Hội nghị khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 10

Sáng 15/8, tại thành phố Vũng Tàu, Hội Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 10.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và trên 300 đại biểu là các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực khoa học-công nghệ hạt nhân và các ngành liên quan, các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, các nhà khoa học Việt kiều, nhà khoa học nước ngoài, đại diện nhiều tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử đến từ Nhật Bản, Pháp và Hàn Quốc.

(Toàn cảnh Hội nghị, ảnh: Lương Lan)

Trên 270  báo cáo khoa học, tập trung ở lĩnh vực Vật lý hạt nhân (lý thuyết và thực nghiệm), Vật lý địa cầu, địa chất, lò phản ứng hạt nhân, nghiên cứu, đánh giá địa điểm nhà máy điện hạt nhân (địa chất, địa chấn, sóng thần…), máy gia tốc, điện tử hạt nhân, công nghệ bức xạ, y học hạt nhân, xạ trị, X-quang, nông nghiệp hạt nhân, kỹ thuật đánh dấu đồng vị phóng xạ, thăm dò và khai thác khoáng sản, quản lý và xử lý chất thải phóng xạ, bảo vệ bức xạ, an toàn hạt nhân, điện hạt nhân.
Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/8. (trích dẫn nguồn: http://vietnam.vnanet.vn/vnp/vi-vn/13/124/124/49569/default.aspx)

Cũng tại Hội nghị vừa qua, Cô Trần Thị Lệ Minh, Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh, tham dự hội nghị và báo cáo đề tài “ nghiên cứu ảnh hưởng của bức xạ gamma lên sự sinh trưởng và hàm lượng tinh dầu của cây bạc hà (Mentha arvensis L.)  Bài báo cáo trên nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học tham dự Hội nghị.

TS. Trần Thị Lệ Minh báo cáo về “ nghiên cứu ảnh hưởng của bức xạ gamma lên sự sinh trưởng và hàm lượng tinh dầu của cây bạc hà (Mentha arvensis L.)

Ngô Đồng.