Bộ môn Công nghệ Sinh học được thành lập theo Quyết định số 240/2001/QĐ-TCHC do Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh ký ngày 19 tháng 02 năm 2001, thời điểm mà Nhà nước đã đề ra chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của quốc gia sau 20 năm phải đạt trình độ quốc tế. Trong đó, công nghệ sinh học được xem là một trong những ngành mũi nhọn, ưu tiên đầu tư và phát triển.

Bộ môn được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học dựa trên nền tảng kiến thức nông nghiệp truyền thống: nông học, lâm học, chăn nuôi, thủy sản và nền tảng kiến thức - kỹ thuật tiên tiến: công nghệ gene, công nghệ lên men, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh, và công nghệ hóa sinh. Cùng với sự phát triển của Trường, Bộ môn đến nay đã có 13 năm xây dựng và phát triển không ngừng với hai chuyên ngành đào tạo, một chương trình liên kết quốc tế, đào tạo trình độ thạc sĩ và hoàn thiện chương trình đào tạo tiến sĩ công nghệ sinh học.

Chất lượng đào tạo luôn là mối quan tâm hàng đầu của tập thể giảng viên, cán bộ quản lý, cán bộ hướng dẫn nghiên cứu khoa học của Bộ môn. Chất lượng kiến thức được giảng dạy, kỹ năng nghề nghiệp được rèn luyện và phẩm chất đạo đức được thử thách trong 4 năm học tập đã giúp các kỹ sư công nghệ sinh học thích ứng nhanh với công việc, khẳng định được năng lực công tác, bắt kịp kiến thức tiên tiến trên thế giới và đóng góp sức lực vào sự phát triển của đất nước. Bởi vì, chương trình đào tạo với lý thuyết và thực hành, thời gian tham gia nghiên cứu khoa học, thực tế hóa công việc được thiết kế một cách có hệ thống và linh hoạt nhằm thỏa mãn nhu cầu nghề nghiệp, nhu cầu công nghệ và nhu cầu phát triển theo kịp với “kiến thức” nhân loại. Uy tín và chất lượng kỹ sư công nghệ sinh học của Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, là nền móng cho sự thành công nghề nghiệp của người học trong môi trường “hòa nhập” hiện nay và trong tương lai. 

Toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên và học viên đã và đang làm việc và học tập tại Bộ môn Công nghệ Sinh học luôn quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng Bộ môn hiện nay và Khoa trong tương lai trở thành nơi đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ cao, trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và giao lưu quốc tế. Sự đầu tư không ngừng về cơ sở vật chất kết hợp với sự phát triển đội ngũ giảng viên có năng lực và trình độ tiên tiến sẽ giúp Bộ môn thực hiện được mục tiêu chiến lược đã đề ra.    

 

Ngày 03 tháng 01 năm 2014

Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học

PGS.TS. Lê Đình Đôn

Số lần xem trang : :12776
Nhập ngày : 25-12-2007
Điều chỉnh lần cuối :08-05-2019

GIỚI THIỆU BỘ MÔN CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba ba năm bảy một

Xem trả lời của bạn !