Trên cơ sở hợp tác giữa Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường, Bộ môn Công nghệ Sinh học (BM CNSH), Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh với Khoa Khoa học, Trường Đại học Kasetsart (KU) (Thái Lan), 7 sinh viên BM CNSH đã được nhận học bổng trao đổi sinh viên của Đại học Kasetsart. Với học bổng này, các bạn sinh viên có cơ hội học tập và tham gia nghiên cứu tại Khoa Khoa học (KU) trong thời gian 5 tháng (từ 8/2016 – 12/2016). Đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên vận dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn và ngoại ngữ ở môi trường giáo dục quốc tế. Thời gian đầu nhóm sinh viên gặp không ít khó khăn trong giao tiếp do sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Tuy nhiên, với sự quan tâm, hỗ trợ và động viên của các thầy cô và bạn bè, cả nhóm nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường học tập, sinh hoạt ở KU.

     Đi là để biết thế giới rộng lớn, để biết còn vô vàn tri thức cần học hỏi và rèn luyện bản thân. Kết thúc 5 tháng trải nghiệm ở Thái Lan, nhóm sinh viên cho biết : “Đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm không chỉ qua các bài giảng trên lớp mà còn qua những buổi thực tập trên phòng thí nghiệm. Thầy cô tại đại học Kasetsart có trình độ chuyên môn cao, rất ân cần và chu đáo. Trang thiết bị ở đây hiện đại giúp chúng tôi dễ dàng hơn trong quá trình học hỏi. Qua chuyến đi này chúng tôi còn biết thêm về nền văn hóa độc đáo của đất nước Thái Lan, giao lưu với bạn bè quốc tế và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh được nâng cao đáng kể”. Sinh viên Phạm Thiên Hà (lớp DH13SH) sau khi tham gia chương trình đã được giáo viên hướng dẫn trao tiếp học bổng thực hiện khóa luận tốt nghiệp tại KU trong 5 tháng tiếp theo.

     Chương trình trao đổi sinh viên trong thời gian 5 tháng thật sự bổ ích, đã giúp sinh viên tự tin hơn với vốn kiến thức, kỹ năng liên quan chuyên ngành và kỹ năng sống. Hành trình 5 tháng của nhóm sinh viên CNSH đã khép lại với những kỉ niệm đẹp, những giọt nước mắt khi nhớ nhà xen lẫn niềm vui và tự hào vì đã để lại dấu ấn sinh viên Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh trong lòng thầy cô ở Đại học Kasetsart và bạn bè quốc tế.

Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh và sinh viên Indonesia (bên trái) tham gia Chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Kasetsart, Thái Lan (bên phải) cùng TS. Chatchawan Jantasuriyarat (áo tím) phụ trách chương trình. Nguồn: Kasetsart University, Thái Lan

 

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Nhi, lớp DH14SM đang báo cáo

kết quả thực tập tại Đại học Kasetsart, Thái Lan.


Bảo Linh

 

Số lần xem trang : :1199
Nhập ngày : 21-04-2017
Điều chỉnh lần cuối :01-10-2018

Các hoạt động hợp tác với nước ngoài

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại trường Đại học Kasetsart – Thái Lan(11-08-2017)

Chuyến thực tập tại trường ĐH Rangsit - Thái Lan(05-08-2016)

Một tuần trải nghiệm tại ĐH Kobe, Nhật Bản - Sinh viên Công nghệ Sinh học trường ĐH Nông Lâm TP. HCM(31-07-2016)

Chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM và trường Đại Học Rangsit – Thái Lan(20-07-2016)

Tiếp đoàn đại học AVIV (Israel) - Học bổng chính phủ Israel(07-12-2015)

Tiếp các nhà khoa học từ trường RMIT (Úc)(05-12-2013)

Tiếp đoàn công tác trường Đại học Kobe (Nhật Bản)(04-10-2013)

Tiếp đoàn công tác của trường Đại học Suranaree (Thái Lan)(04-10-2013)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám ba bảy bảy sáu

Xem trả lời của bạn !