Nằm trên con đường Thánh Mẫu ở TP Đà Lạt, vườn dâu, cà chua trồng trong nhà kính của ông Vương Đình Phước khá nổi tiếng nhờ cho năng suất cao, và quanh năm trĩu quả.

Vườn dâu Phước Lộc rộng 4.000m2, trong đó 3.000m2 trồng dâu tây dạng bán thuỷ canh, với 2 loại giống là dâu Nhật Bản và Newzealand. 1.000m2 còn lại dành trồng cà chua chocolate và cà chua cherry.

 

Sản lượng dâu tây của vườn trung bình cho thu hoạch 10kg mỗi ngày trên 1.000m2. Còn cà chua là 50kg một ngày

 

Vườn Phước Lộc hình thành được 2 năm nay do ông Vương Đình Phước, 44 tuổi làm chủ. Ông Phước cho biết sau khi cải tạo 3ha vườn tạp và cà phê già cỗi ở huyện Lạc Dương thành đất trồng rau, ông đã cho thuê toàn bộ diện tích đất này và gom tiền đầu tư vườn dâu tây, cà chua công nghệ cao diện tích 4.000m2 tại Thánh Mẫu.

 

Tuy chỉ là một nông dân nhưng ông Phước rất chịu khó tìm tòi học hỏi, thường xuyên vào internet để tìm hiểu đặc tính của từng loại cây trồng nên không gặp khó khăn về kỹ thuật trồng trọt. Thời gian khai thác từng loại cây trồng tại vườn Phước Lộc được giới chuyên môn nhận xét tốt.

 

Cụ thể, các giống cà chua cho thu hoạch liên tục từ 16 đến 18 tháng; dâu tây thu hoạch 12 tháng mới phải trồng mới.

 

Tại vườn Phước Lộc hiện đang có thêm những giống cây mới, lạ như củ cải tí hon, dưa Nam Mỹ.

 

Loại củ cải tí hon này rất được ưa chuộng ở châu Âu. Người dùng thường ăn sống để cảm nhận được vị cay, mát. Hiện trên thị trường, người tiêu dùng Việt Nam cũng đang dần làm quen với loại củ này, giá bán trung bình 50.000 đồng một kg.

 

Dưa Nam Mỹ (pepino) có trọng lượng trung bình 200-300gr đang được trồng thử nghiệm ở Đà Lạt, và ông Phước cũng đã trồng thành công. Giống dưa "tí hon" này trên thị trường hiện có giá 120.000-200.000 đồng một kg, tùy từng thời điểm.

Tuy nhiên, chủ nhân cho biết 2 giống cây này mới chỉ trồng trên diện tích nhỏ để lấy giống, kết hợp phục vụ khách tìm đến vườn tham quan, chụp ảnh.

 

Ông Phước hiện có 2 kênh tiêu thụ sản phẩm chính là bán trực tiếp cho khách tham quan và cho các cửa hàng rau quả sạch ở Đà Lạt và TP HCM.

Trong đó, cà chua bỏ mối giá 50.000 đồng một kg, khách tham quan hái tại vườn là 70.000 đồng. Dâu tây bỏ mối có giá dao động 170.000-220.000 đồng một kg, hái tại vườn là 300.000 đồng mỗi kg.

 

Quốc Dũng - Tân Cao

Số lần xem trang: 8519
Điều chỉnh lần cuối: 03-04-2017

THÔNG TIN KHOA HỌC - GIÁO DỤC

Ngành học nào lâu dài? Càng gần ngày thi càng áp lực, làm sao? (Báo Tuổi Trẻ ngày 28/6/2020) (28-06-2020)

Giải mã gene người Việt: Chúng ta là ai? (22-06-2020)

Đi tìm nguồn gốc người Việt qua việc phân tích hệ gen (Báo Thanh niên 12/6/2020) (14-06-2020)

Khỉ thực hiện "giãn cách xã hội" không khác gì người trong dịch Covid-19 (Báo Dân Trí ngày 2/6/2020) (05-06-2020)

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhìn từ việc sao chép luận văn (Báo Pháp Luật ngày 3/6/2020) (05-06-2020)

Những người Việt khẳng định tài trí trên thế giới thời gian qua (Báo Dân Trí ngày 31/5/2020) (01-06-2020)

Mô hình sử dụng năng lượng mặt trời chưng cất nước mặn thành nước ngọt (Báo Thanh Niên ngày 9/5/2020) (11-05-2020)

Biến vỏ trái cây thành nước tẩy rửa (Báo PetroTimes ngày 2/5/2020) (03-05-2020)

45 năm ngày thống nhất đất nước 30.4.1975 - 30.4.2020: Bảo vệ chủ quyền Biển Đông (Báo Thanh niên 29/4/2020) (30-04-2020)

Nhiều học bổng lĩnh vực môi trường tại New Zealand cho sinh viên quốc tế (Báo Dân Trí ngày 29/4/2020) (30-04-2020)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một sáu không bảy không

Xem trả lời của bạn !