Sáng thứ bảy, ngày 2/4/2016 vừa qua, nhóm học sinh yêu thích ngành Công nghệ Sinh học thuộc hai trường THPT Thủ Đức (25 học sinh) và THCS & THPT Đinh Thiện Lý, Quận 7 (17 học sinh) có chuyến tham quan thực tế tại BM. Công nghệ Sinh học, trường đại học Nông Lâm TP. HCM.

Các em học sinh được hướng dẫn giới thiệu cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm, khu thực nghiệm trồng Nấm và hệ thống Aquaponic, khu vực xử lý nước thải tại BM. Công nghệ Sinh học và Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường. Ngoài ra, các em học sinh còn được thực hành trồng cây bạc hà giâm cành vào chậu đất hữu cơ. 

Chụp hình lưu niệm  - Nhóm học sinh trường THPT Thủ Đức

 Chụp hình lưu niệm  - Nhóm học sinh trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý

       

Các em học sinh dược hướng dẫn tham quan.

 

 

Thư cảm ơn của trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý

 “Trước hết, thay mặt nhà trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý, em xin gửi lời cảm ơn đển quý Ban Giám Hiệu trường Đại học Nông Lâm, Bộ môn Công nghệ Sinh học cùng các thầy cô và các bạn sinh viên hướng dẫn đã hỗ trợ nhà trường trong việc tổ chức chuyến tham quan hướng nghiệp với chủ đề ngành "Công nghệ Sinh học" vào ngày 2/4/2016 vừa qua.

Thời gian tham quan không nhiều nhưng với sự tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, các bạn sinh viên đã phần nào giúp các em học sinh có được những thông tin cần thiết và bổ ích.

Hi vọng trường Đinh Thiện Lý sẽ có cơ hội hợp tác sâu hơn với quý trường Đại học Nông Lâm và bộ môn Công nghệ Sinh học trong thời gian tới.

Trân trọng.

Trịnh Thị Mai Hương”

 

 Thư cảm ơn của trường THPT Thủ Đức

“Xin thay mặt các em học sinh trường THPT Thủ Đức gửi đến Quý Thầy cô trường ĐH Nông Lâm TP.HCM  lời cảm ơn chân thành nhất, đặc biệt là Thầy Lê Đình Đôn, Giảng viên cùng các bạn sinh viên của Bộ môn Công nghệ Sinh học và Khoa Thủy sản. 

Sau chuyến tham quan, học sinh trường THPT Thủ Đức đã đạt được các mục tiêu như  đã đề ra:

1. Tìm hiểu rõ hơn về các mô hình Nông - Lâm - Ngư, phục vụ tốt hơn và nắm được nội dung bài học về ngành Nông nghiệp trong chương trình học Địa lí 10.

2. Một số học sinh CLB Nghiên cứu khoa học EURÉKA đã hình thành được một số ý tưởng nghiên cứu khoa học mong muốn được hợp tác và nhận sự hỗ trợ hướng dẫn từ phía trường ĐH Nông Lâm thời gian sắp tới (Khoảng tháng 5).

3. Các em tìm hiểu và yêu thích về trường ĐH Nông Lâm TP. HCM, có những trải nghiệm thực tế về trường phục vụ cho định hướng chọn lựa các ngành học tại trường phù hợp với khả năng, đam mê, điều kiện gia đình và nhu cầu của thị trường lao động.

4. Các em cựu học sinh đang học tập và làm việc tại ĐH Nông Lâm TP. HCM có sự kết nối với các thế hệ học sinh THPT Thủ Đức tạo điều kiện giao lưu, học tập giúp các em hoàn thiện bản thân.

Một lần nữa chân thành cảm ơn trường ĐH Nông Lâm đã tạo điều kiện. Hi vọng hoạt động có ý nghĩa này sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới và kính mong nhận được sự hỗ trợ hướng dẫn từ phía trường ĐH Nông Lâm.

Trân trọng

Lê Thị Hồng Quế”

BM. CNSH - [TM]

 

 

Số lần xem trang: 8567
Điều chỉnh lần cuối: 31-08-2016

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày hội việc làm My Jobs 2020 chủ đề “Hiểu mình - hiểu nghề - sáng tương lai” (02-07-2020)

Vai trò hợp tác quốc tế trong 20 năm phát triển chương trình Công nghệ Sinh học (29-06-2020)

Buổi sinh hoạt thứ 4 của CLB Tiếng Anh với chủ đề: English – Not just a language (23-06-2020)

Buổi sinh hoạt thứ 3 của CLB Tiếng Anh với chủ đề: Let’s Lắng Nghe (15-06-2020)

Buổi sinh hoạt thứ 2 của CLB Tiếng Anh với chủ đề: Cách học từ vựng hiệu quả (08-06-2020)

Buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB Tiếng Anh Bộ môn CNSH (29-05-2020)

Bộ môn CNSH và Viện Nghiên cứu CNSH và Môi trường Chung tay phòng chống dịch Covid-19 (05-05-2020)

Phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 ngành Công nghệ Sinh học (Dự kiến) (27-04-2020)

Kết quả kiểm tra kiến thức về "Đạo đức trong NCKH" của sinh viên khóa 2016 (25-12-2019)

Lịch Đánh giá ngoài cấp CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA năm 2019 (05-12-2019)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

 

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bốn tám bốn sáu

Xem trả lời của bạn !