1. Sống khỏe - vui - có ích: bắt đầu từ bữa ăn

 

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ đã tạo ra nhiều biến đổi về kinh tế - xã hội, làm cho cuộc sống con người thay đổi trên rất nhiều phương diện. Ngay cả chuyện thường ngày như lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn cũng có nhiều thay đổi, cả về chủng loại cũng như số lượng.

 

2. Khoa học và công nghệ vùng Đông Nam Bộ: doanh nghiệp là trọng tâm ứng dụng kết quả nghiên cứu

Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng Đông Nam Bộ (ĐNB) lần thứ 13 diễn ra ngày 24/3/2015 tại TP.Biên Hòa do Bộ KH&CN và UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức. Theo thông tin từ Hội nghị, hoạt động KH&CN của các địa phương trong vùng đã xác định doanh nghiệp là trọng tâm ứng dụng các kết quả nghiên cứu, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao trình độ công nghệ (TĐCN), đổi mới công nghệ (ĐMCN), cải tiến sản xuất và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa. 

 

3. Ứng dụng plasma lạnh trong bảo quản thực phẩm
 

Bảo quản thực phẩm rất quan trọng do tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Plasma lạnh là một phương pháp mới giúp bảo quản nhanh và hiệu quả, ít ảnh hưởng đến chất lượng, đang được nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. 

 

4. Microbiome: định nghĩa mới về 'chăm sóc sức khỏe'
 

Sau ADN, microbiome là phát hiện mới về “bộ gene thứ hai” của con người.
 

 

5. Đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng để phát triển xanh và bền vững

Xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho các doanh nghiệp Việt. Đầu tư cho đổi mới công nghệ, sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả để tạo ưu thế cạnh tranh và góp phần bảo vệ môi trường là con đường phát triển tất yếu.

Mời xem các số tạp chí đã phát hành tại đây.
 
Tạp chí Thông tin Khoa học và Công nghệ (STINFO) - Xuất bản hàng tháng bởi Trung tâm Thông tin KH&CN TP. HCM
Địa chỉ: 79 Trương Định, Quận 1, TP. HCM; Tel: 84-8-38297040 (ext: 403, 129) - Fax: 84-8-38291957;

 

Website: www.cesti.gov.vn/tap-chi-stinfo/; E-mail: stinfo@cesti.gov.vn

Số lần xem trang : :3821
Nhập ngày : 10-04-2015
Điều chỉnh lần cuối :

ĐỌC BÁO

Nhóm nghiên cứu sinh viên đưa thành công lợi khuẩn vào bánh mì (Báo Tuổi Trẻ 8/12/2018)(08-12-2018)

Đầu tư 4,5 triệu USD nghiên cứu giải mã gen người Việt (Báo Tuổi Trẻ 6/12/2018)(07-12-2018)

Cặp sinh đôi được chỉnh sửa DNA đầu tiên đã ra đời (Báo Dân Trí 27/11/2018)(27-11-2018)

Cả loài người có nguồn gốc từ… một cặp bố mẹ cách đây 200.000 năm? (Báo Dân Trí 26/11/2018)(26-11-2018)

Chắt chiu niềm đam mê khoa học (Báo Tuổi Trẻ 24/11/2018)(24-11-2018)

Nấm có thể được sử dụng tạo ra “điện sinh học” trong tương lai (Báo Dân Trí 10/11/2018)(19-11-2018)

12 kỹ năng "tối quan trọng" ở bạn trẻ mà nhà tuyển dụng mong muốn (Báo Dân Trí 4/11/2018)(19-11-2018)

Nỗi ám ảnh làng ung thư (Báo VnExpress 28/10/2018)(28-10-2018)

Cô và trò viết chữ đẹp như vẽ(18-10-2018)

Nghiên cứu mới về điều trị ung thư giành Giải Nobel Y học 2018 (Báo VnExpress 1/10/2018)(01-10-2018)

Đừng hi sinh du lịch và hệ sinh thái Đà Lạt(03-07-2018)

Lập bản đồ gen 3.000 vi khuẩn nguy hiểm (Báo Tuổi trẻ 6.6.2018)(06-06-2018)

Tìm hiểu về những loại thuốc làm thay đổi lịch sử nhân loại (Báo Dân Trí 16/6/2018)(17-03-2018)

Khoa học về vi sinh vật đang định nghĩa lại triết học: Con người là gì?(11-03-2018)

Phụ nữ làm khoa học: Nốt lặng sau những vinh quang (Báo Lao Động 8.3.2018)(09-03-2018)

“Bóng hồng” giải Kovalevskaia: Người đầu tiên triển khai thành công liệu pháp điều trị gen ở Việt Nam (Báo Dân Trí 8.3.2018)(09-03-2018)

Mỹ lần đầu cho phép điều chỉnh gen trị ung thư (Báo Tuổi trẻ ngày 31/8/2017)(01-09-2017)

Sinh vật nửa người, nửa thú: Thành tựu y học hay tai họa? (Báo Dân Trí ngày 22/8/2017)(23-08-2017)

Hơn 70.000 chết vì ung thư mỗi năm – hòa bình rồi mà ngỡ như chiến tranh(31-05-2017)

Gene kháng kháng sinh mới được phát hiện trong sữa (09-05-2017)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bốn chín không ba

Xem trả lời của bạn !