Tỏi đen cô đơn (tỏi một tép) có công dụng gấp nhiều lần tỏi tươi, đó là kết quả công bố của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khi so sánh thành phần dược chất giữa tỏi tươi và tỏi đen được lên men tự nhiên theo công nghệ Nhật Bản của công ty TNHH Xuất nhập khẩu Leo.

Bảng so sánh thành phần dược chất giữa tỏi tươi và tỏi đen được Bộ Y tế ghi rõ: 100g tỏi tươi chứa 63,8g độ ẩm, 7,2g  đường, 5,2g protein, 10,2g chất béo , 10mg canxi, 12,5mg photpho, 1,3mg sắt, 0,29mg vitamin B2, 08mg acid nicotinic, 7mg vitamin C… Trong khi mỗi 100g tỏi đen chứa 43,6g độ ẩm, 1.100 KJ calo, 41,4g đường, 10,4g protein, 5,1g chất béo, 13mg canxi, 52mg magie, 2,1mg sắt, 36mg natri, 930mg kali, 1,4mg kẽm, 10,726mg vitamin B6, 0,126mg vitamin B2, 10,048mg acid nicotinic… Điều đó cho thấy độ ẩm và chất béo của tỏi đen giảm đáng kể, còn các nguyên tố vi lượng tăng nhiều lần.

Theo các chuyên gia nghiên cứu: “Khi tỏi tươi lên men thành tỏi đen sẽ tạo ra hợp chất SOD enzym polyphenol (phòng chống ung thư) và S-allcysteine, các chất chống oxy hóa cùng nhiều vitamin khác, nên tỏi đen giúp tăng hiệu quả phòng và trị bệnh gấp nhiều lần so với tỏi tươi cùng những công dụng: giúp giảm cholesterol, hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe ở người già…’’

Tỏi đen Leo’s có nguồn gốc từ tỏi cô đơn được trồng ở các tỉnh, thành miền Trung (từ Ninh Thuận tới Quảng Ngãi). Tỏi tươi được lên men tự nhiên 100% trong một quy trình khép kín từ 45 - 60 ngày, được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, không dùng bất cứ chất phụ gia nào. Quá trình lên men diễn ra sự trao đổi chất tạo ra các acid amin và melanoidin, chất này làm tỏi có màu đen. Điều đặc biệt là thành phẩm đến tay người tiêu dùng hoàn toàn mất mùi hăng và vị cay của tỏi tươi, mà có mùi thơm của hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dẻo mềm. Người dùng chỉ cần bóc vỏ dùng trực tiếp từ 1 - 3 củ, hoặc nhâm nhi 1 - 2 ly nhỏ rượu tỏi đen.

 

Tỏi đen hiện được xem là thực phẩm cao cấp và đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ…vì nó rất tốt cho sức khỏe. Cách đây 4.000 năm, tỏi đã được thế giới biết đến như một loại thần dược. Người Ai Cập dùng tỏi mỗi ngày như bài thuốc giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật trong suốt quá trình xây dựng kim tự tháp. Trong thế chiến thứ hai, binh lính Nga đã dùng tỏi để chống lại dịch bệnh. Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) phát hiện hợp chất Diallyl Sulphide trong tỏi có khả năng phá hủy dễ dàng lớp màng bảo vệ của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Thậm chí, chất hóa học này có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gấp 100 lần so với một số loại thuốc kháng sinh thông dụng.

(Nguồn: http://tuoitre.vn/Can-biet/suc-khoe-doi-song/614724/toi-den-va-nhung-dieu-ky-dieu.html)

 

 

Số lần xem trang : :4249
Nhập ngày : 27-06-2014
Điều chỉnh lần cuối :03-07-2014

ĐỌC BÁO

Việt Nam xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 thế giới (Báo VnExpress 10/12/2018)(10-12-2018)

Nhóm nghiên cứu sinh viên đưa thành công lợi khuẩn vào bánh mì (Báo Tuổi Trẻ 8/12/2018)(08-12-2018)

Đầu tư 4,5 triệu USD nghiên cứu giải mã gen người Việt (Báo Tuổi Trẻ 6/12/2018)(07-12-2018)

Cặp sinh đôi được chỉnh sửa DNA đầu tiên đã ra đời (Báo Dân Trí 27/11/2018)(27-11-2018)

Cả loài người có nguồn gốc từ… một cặp bố mẹ cách đây 200.000 năm? (Báo Dân Trí 26/11/2018)(26-11-2018)

Chắt chiu niềm đam mê khoa học (Báo Tuổi Trẻ 24/11/2018)(24-11-2018)

Nấm có thể được sử dụng tạo ra “điện sinh học” trong tương lai (Báo Dân Trí 10/11/2018)(19-11-2018)

12 kỹ năng "tối quan trọng" ở bạn trẻ mà nhà tuyển dụng mong muốn (Báo Dân Trí 4/11/2018)(19-11-2018)

Nỗi ám ảnh làng ung thư (Báo VnExpress 28/10/2018)(28-10-2018)

Cô và trò viết chữ đẹp như vẽ(18-10-2018)

Nghiên cứu mới về điều trị ung thư giành Giải Nobel Y học 2018 (Báo VnExpress 1/10/2018)(01-10-2018)

Đừng hi sinh du lịch và hệ sinh thái Đà Lạt(03-07-2018)

Lập bản đồ gen 3.000 vi khuẩn nguy hiểm (Báo Tuổi trẻ 6.6.2018)(06-06-2018)

Tìm hiểu về những loại thuốc làm thay đổi lịch sử nhân loại (Báo Dân Trí 16/6/2018)(17-03-2018)

Khoa học về vi sinh vật đang định nghĩa lại triết học: Con người là gì?(11-03-2018)

Phụ nữ làm khoa học: Nốt lặng sau những vinh quang (Báo Lao Động 8.3.2018)(09-03-2018)

“Bóng hồng” giải Kovalevskaia: Người đầu tiên triển khai thành công liệu pháp điều trị gen ở Việt Nam (Báo Dân Trí 8.3.2018)(09-03-2018)

Mỹ lần đầu cho phép điều chỉnh gen trị ung thư (Báo Tuổi trẻ ngày 31/8/2017)(01-09-2017)

Sinh vật nửa người, nửa thú: Thành tựu y học hay tai họa? (Báo Dân Trí ngày 22/8/2017)(23-08-2017)

Hơn 70.000 chết vì ung thư mỗi năm – hòa bình rồi mà ngỡ như chiến tranh(31-05-2017)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : năm tám ba sáu tám

Xem trả lời của bạn !