Hôm nay (29.03.2014), vòng bán kết cuộc thi Evolution – Tiến hóa lần 3 năm 2014 đã diễn ra tại Hội trường Phượng Vỹ (P100), Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Sau vòng thi sơ loại, sáu đội có điểm số cao nhất (chọn từ 31 đội tham dự) được bốc thăm ngẫu nhiên để chia làm 2 bảng, mỗi bảng gồm 3 đội tiến hành thi đấu loại trực tiếp để chọn ra hai đội nhất bảng và một đội nhì bảng có điểm cao nhất vào thi đấu ở vòng chung kết. Ban cố vấn cho vòng thi bán kết gồm có TS. Nguyễn Ngọc Hà – Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường, TS. Nguyễn Vũ Phong – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, KS. Ngô Thị Tú Trinh – Phó Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP. HCM.

Sáu đội tranh tài tại vòng bán kết, từ trái qua phải là các đội: DH13SHB, NU, CDNH, Twinkle Twinkle, Tên gì??? và Dangerous Chickens

  

Ban cố vấn của vòng bán kết

     Vòng bán kết diễn ra với 4 phần thi sôi nổi và kịch tính. Ở phần thi đầu tiên – Khởi nguồn, lần lượt từng đội sẽ chọn 1 trong 4 gói câu hỏi. Các đội có thời gian 75 giây để trả lời nhanh 10 câu hỏi trong mỗi gói. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các kiến thức cơ bản về sinh học, công nghệ sinh học, môi trường và những kiến thức xã hội có liên quan (bao gồm cả câu hỏi bằng tiếng Anh). Đội Twinkle Twinkle giành được số điểm cao nhất trong phần thi này với 7 câu trả lời đúng.

  

Các cô gái của đội Twinkle Twinkle

     Phần thi thứ hai – Mảnh ghép sinh học, các đội thi tham gia giải mã từ khóa trung tâm bằng cách tìm ra và liên kết 9 từ khóa phụ. Các đội sẽ luân phiên lựa chọn từ khóa phụ và trả lời trong vòng 15 giây cho mỗi từ khóa. Đội nhanh nhất tìm ra từ khóa trung tâm ở lượt lựa chọn đầu tiên là DH13SHB (bán kết 1) và Dagerous Chickens (bán kết 2).

 

Đội DH13SHB (trái) và đội Dangerous Chickens (phải)

      Phần thi thứ ba – Thông tin kỳ diệu, bốn thành viên của đội thi sẽ xếp theo một hàng dọc, thành viên đầu tiên sẽ nhận được câu hỏi từ ban tổ chức và trả lời bằng cách vẽ một hình ảnh diễn tả câu trả lời của mình cho thành viên thứ hai, tương tự thành viên thứ hai vẽ lại hình ảnh truyền cho thành viên thứ ba, thành viên thứ ba vẽ lại hình ảnh và truyền cho thành viên thứ tư, thành viên cuối cùng này có nhiệm vụ mã hóa câu trả lời từ dạng hình ảnh sang chữ viết. Đây là phần thi đòi hỏi khả năng vẽ và đoán ý đồng đội, ở hầu hết các đội thi, do không hiểu ý nhau qua hình vẽ nên thông tin truyền đã bị sai lệch gây nhiều bất ngờ và vui nhộn. Có hai đội giành điểm tuyệt đối trong phần thi này là CDNH và Tên gì???. Đặc biệt, do đội Tên gì??? đã chọn biểu tượng “Ong vàng may mắn” trước phần thi nên được nhân đôi số điểm và nhận được điểm thưởng từ ban tổ chức.

 

Đội CDNH (trái) và đội Tên gì??? (phải)

      Phần thi cuối cùng – Vòng đời sinh học, mỗi đội thi bốc thăm ngẫu nhiên để chọn một loài sinh vật, và trong 1 phút 30 giây phải hoàn thành vòng đời sinh học của loài sinh vật này bằng cách tìm và gắn các hình ảnh tương ứng đúng vị trí sau khi đã vượt qua chướng ngại vật. Chỉ có một đội hoàn thành xuất sắc phần thi này là đội Tên gì??? với vòng đời sinh học của loài kiến.

      Bán kết 1 với sự thi đấu của DH13SHB, NU và CDNH, kết quả đội CDNH với số điểm cao nhất đã giành vé đầu tiên vào vòng chung kết. Bán kết 2 là sự tranh tài của Twinkle twinkle, Tên gì??? và Dangerous Chickens, kết quả đội Tên gì??? đã là đội thứ 2 vào vòng chung kết. Đội thứ 3 sẽ có mặt ở vòng chung kết là đội có số điểm nhì cao nhất sau hai vòng bán kết, hiện nay có hai đội có điểm nhì cao bằng nhau là DH13SHB và Dagerous Chickens, hai đội này sẽ bước vào vòng thi phụ để quyết định đội thứ 3 vào vòng chung kết trong ít ngày tới.

 

     Các đội thi nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức

     Vòng chung kết – Sáng tạo sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 12.04.2014 tại Hội trường Phượng Vỹ (P100). Ban tổ chức chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Hội doanh nghiệp Quận 9, anh Dương Minh Tâm, và các giáo viên, cựu sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học đã hỗ trợ cho cuộc thi này.

Dưới đây là một số hình ảnh của vòng bán kết

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ góp vui của lớp DH12SH và đại diện đội văn nghệ Nhịp điệu xanh

 

Khán giả đến xem và cổ vũ còn có cơ hội tham gia trả lời câu hỏi và nhận những phần quà từ Ban tổ chức.

 

Một số hình ảnh hậu trường của các đội thi và Ban tổ chức

 

 

 

Lan Thanh

tổng hợp 

 

Số lần xem trang : :3907
Nhập ngày : 29-03-2014
Điều chỉnh lần cuối :12-04-2014

Chung kết cuộc thi Evolution – Tiến hóa lần IV năm 2015(18-05-2015)

Cuộc thi Tiến hóa - Evolution lần thứ IV - Vòng bán kết: Học hỏi(23-04-2015)

Chung kết cuộc thi Evolution – Tiến hóa lần 3 năm 2014(18-04-2014)

Vòng sơ loại cuộc thi "Evolution - Tiến hóa" lần 3 năm 2014 (17-03-2014)

Phát động cuộc thi "Evolution - Tiến hóa" lần 3 năm 2014(25-02-2014)

Sản phẩm thương mại của CLB phát triển ý tưởng khoa học(02-03-2011)

Phương pháp trồng rau sạch bệnh bằng thủy canh quy mô công nghiệp(27-04-2011)

Hội thảo Ứng dụng Sinh học Phân tử trong đời sống(31-03-2011)

Seminar chuyên đề Môi Trường và Công nghệ Sinh học (27/03/2011)(22-03-2011)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu ba bốn chín không

Xem trả lời của bạn !