Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới -Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega-3 trên thị trường.

Omega-3 là một acid béo quan trọng đối với cơ thể con người, góp phần đáng kể trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm nồng độ triglycerides máu, hạ cholesterol, ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Đồng thời, Omega-3 cũng rất cần thiết cho sự phát triển não và thị giác của thai nhi.

Từ những năm 1990, đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới về Omega-3, đặc biệt là các nghiên cứu tạo ra các thực phẩm giàu Omega-3. Một số sản phẩm đã và đang được thương mại hóa trên thị trường như: Sữa tăng cường Omega-3, sốt, trứng gà giàu Omega-3... Các sản phẩm này có mặt hầu hết tại các nước tiên tiến như: Mỹ, Australia, Canada, Nhật và châu Âu…

Tại Việt Nam, Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học Động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega-3 trên thị trường. Sản phẩm có hàm lượng Omega 3 cao hơn từ 5-8 lần so với trứng gà bình thường.

Bảng so sánh hàm lượng Omega-3 của một số loại trứng gà trong nước:

Kết quả nghiên cứu trên của các cán bộ Viện Sinh học nhiệt đới đã được chuyển giao công nghệ cho công ty sản xuất, góp phần vào việc đưa các thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng trong thực tế cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của người dân với giá thành rẻ hơn các sản phẩm nhập ngoại tương tự.

Nguồn: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Số lần xem trang : :4116
Nhập ngày : 21-02-2014
Điều chỉnh lần cuối :27-02-2014

ĐỌC BÁO

Việt Nam xả rác thải nhựa ra biển nhiều thứ 4 thế giới (Báo VnExpress 10/12/2018)(10-12-2018)

Nhóm nghiên cứu sinh viên đưa thành công lợi khuẩn vào bánh mì (Báo Tuổi Trẻ 8/12/2018)(08-12-2018)

Đầu tư 4,5 triệu USD nghiên cứu giải mã gen người Việt (Báo Tuổi Trẻ 6/12/2018)(07-12-2018)

Cặp sinh đôi được chỉnh sửa DNA đầu tiên đã ra đời (Báo Dân Trí 27/11/2018)(27-11-2018)

Cả loài người có nguồn gốc từ… một cặp bố mẹ cách đây 200.000 năm? (Báo Dân Trí 26/11/2018)(26-11-2018)

Chắt chiu niềm đam mê khoa học (Báo Tuổi Trẻ 24/11/2018)(24-11-2018)

Nấm có thể được sử dụng tạo ra “điện sinh học” trong tương lai (Báo Dân Trí 10/11/2018)(19-11-2018)

12 kỹ năng "tối quan trọng" ở bạn trẻ mà nhà tuyển dụng mong muốn (Báo Dân Trí 4/11/2018)(19-11-2018)

Nỗi ám ảnh làng ung thư (Báo VnExpress 28/10/2018)(28-10-2018)

Cô và trò viết chữ đẹp như vẽ(18-10-2018)

Nghiên cứu mới về điều trị ung thư giành Giải Nobel Y học 2018 (Báo VnExpress 1/10/2018)(01-10-2018)

Đừng hi sinh du lịch và hệ sinh thái Đà Lạt(03-07-2018)

Lập bản đồ gen 3.000 vi khuẩn nguy hiểm (Báo Tuổi trẻ 6.6.2018)(06-06-2018)

Tìm hiểu về những loại thuốc làm thay đổi lịch sử nhân loại (Báo Dân Trí 16/6/2018)(17-03-2018)

Khoa học về vi sinh vật đang định nghĩa lại triết học: Con người là gì?(11-03-2018)

Phụ nữ làm khoa học: Nốt lặng sau những vinh quang (Báo Lao Động 8.3.2018)(09-03-2018)

“Bóng hồng” giải Kovalevskaia: Người đầu tiên triển khai thành công liệu pháp điều trị gen ở Việt Nam (Báo Dân Trí 8.3.2018)(09-03-2018)

Mỹ lần đầu cho phép điều chỉnh gen trị ung thư (Báo Tuổi trẻ ngày 31/8/2017)(01-09-2017)

Sinh vật nửa người, nửa thú: Thành tựu y học hay tai họa? (Báo Dân Trí ngày 22/8/2017)(23-08-2017)

Hơn 70.000 chết vì ung thư mỗi năm – hòa bình rồi mà ngỡ như chiến tranh(31-05-2017)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy hai sáu ba một

Xem trả lời của bạn !