Chúng tôi là sinh viên năm 3 (khóa 2014) của Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Vào tháng 3 năm 2017, chúng tôi rất vinh dự được học môn Công nghệ sản xuất Enzyme do GS.TS. Lê Ngọc Chí Minh giảng dạy. Được biết Thầy là cựu sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, đã có hơn 40 năm sống và làm việc ở nước ngoài về chuyên ngành Enzyme. Thầy mong muốn được về lại chính ngôi Trường mình đã học để truyền đạt những kiến thức sâu rộng về Enzyme cho nhiều thế hệ sinh viên của Trường. Biết được mong muốn của Thầy, cũng như để sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học có được những kiến thức mới, hiểu biết những công nghệ mới đã áp dụng thành công ở các nước tiên tiến, PGS.TS. Lê Đình Đôn – Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học đã mời thầy Minh về giảng dạy trong lần trở lại quê hương này.

Thầy Chí Minh đang giảng trong một buổi học.

Lớp học Công nghệ sản xuất Enzyme chỉ tổ chức trong 05 buổi, kéo dài hơn 01 tháng nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều kiến thức giáo khoa cũng như thực tế từ Thầy. Thầy chia sẻ những gì thầy đã làm, đã trải nghiệm đó là những kinh nghiệm rất quý báu với chuyên ngành của chúng tôi. Lớp học thật sự thú vị, ngoài kiến thức chuyên ngành còn là những câu chuyện, sự thành công và khó khăn mà Thầy đã trải qua. Chúng tôi đã nhìn thấy được tâm huyết từ những ngày lên lớp, chính từ quyển giáo trình mà Thầy gửi cho sinh viên. Chúng tôi tự hào là sinh viên của Bộ môn Công nghệ Sinh học, đồng thời là khóa đầu tiên được Thầy truyền đạt và giảng dạy.

Thầy Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng sinh viên trước giảng đường Phượng Vỹ.

Chúng tôi xin bày tỏ lòng yêu mến, biết ơn về những kiến thức phong phú, gần gũi, những buổi không ngại trời nắng đến lớp của Thầy. Hi vọng rằng Thầy sẽ trở về và giảng dạy cho các thế hệ tiếp theo giống như Thầy đã giảng dạy hết lòng và yêu thương chúng tôi trong thời gian qua. Ngoài ra, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Lê Đình Đôn và Thầy Cô của Bộ môn Công nghệ Sinh học đã tạo mọi điều kiện cho chúng tôi được học môn này từ Thầy, GS.TS. Lê Ngọc Chí Minh.

Sinh viên Bùi Thị Ngọc Nhung