Ngày 31/08-01/09/2016, Bộ môn Công nghệ Sinh học Trường Đaị học Nông Lâm TP.HCM đã phối hợp với Trường Đại học Nebraska-Lincoln-Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo “Chẩn đoán và công nghệ vắc-xin phòng bệnh do virus trên heo” tại Trường Đại học Nông Lâm. Có 40 học viên đến từ các đơn vị: Công ty Greenfeed, Công ty Viphavet, Công ty Việt Thắng, Công ty Virbac và các cán bộ kỹ thuật công tác tại Chi Cục Thú y Bình Dương, Chi cục Thú y TP.HCM, Trung tâm Nông Nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bến tre, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Bình Thắng, Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, trường Đại học Cần Thơ.

Hội thảo đã được khai mạc với sự hiện diện của đại diện Phòng quản lý Nghiên cứu Khoa học, đại diện lãnh đạo Bộ môn Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia giảng dạy cho khóa học là những chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy về bệnh do virus trên heo. Giáo sư Fernando Osorio đến từ Trường Đại học Nebrasla-Lincoln (Mỹ), TS. Romeo Sanchez từ Trường Đại học Philippines - Los Banos (Philippines), TS. Đinh Xuân Phát và TS. Đỗ Tiến Duy của trường Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình hội thảo diễn ra trong 02 ngày, đã chuyển tải được nhiều thông tin thời sự và khoa học liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất của ngành chăn nuôi – thú y hiện nay, bao gồm: 1/ tình hình dịch bệnh do virus gây ra trên heo; 2/ những tiến bộ về khoa học-công nghệ trong nghiên cứu và sản xuất vacxin; 3/ những ứng dụng khoa học-công nghệ trong công tác chẩn đoán bệnh trên heo trên thế giới và thực tiễn ở Việt nam. Với 8 chủ đề chuyên sâu liên quan đến cơ chế sinh bệnh, cơ chế đáp ứng miễn dịch và sự bảo hộ của các bệnh do virus gây ra trên heo như bệnh tai xanh (PRRSV), giả dại (ADV), circovirus (PCV2), dịch tiêu chảy cấp (PEDV, TGEV), tiêu chảy do Rotavirus.

Bên cạnh đó, các báo cáo viên cũng chia sẻ kiến thức chuyên sâu về cơ chế phân tử của quá trình gây bệnh, nguyên lý của các phương pháp chẩn đoán hiện đại đang được ứng dụng trong chẩn đoán bệnh thú y. Sau mỗi chủ đề được trình bày, các học viên có cơ hội thảo luận, trao đổi với các giảng viên về các vấn đề thực tế mà các trại chăn nuôi heo đang gặp phải, cũng như hướng giải quyết thích hợp cho từng tình huống cụ thể tùy thuộc vào tình hình dịch tễ, điều kiện vật chất, nguồn nhân lực của trang trại.

Đây là hội thảo đầu tiên Bộ môn Công nghệ Sinh học tổ chức với sự hợp tác của các chuyên gia quốc tế về Công nghệ chẩn đoán và vắc xin trên heo, mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia trong và ngoài nước với các cán bộ kỹ thuật đang công tác trong lĩnh vực thú y thuộc ngành chăn nuôi heo.

TS. Osorio và TS. Đinh Xuân Phát trình bày bài báo cáo.  

 TS. Osorio (bìa phải) trao đổi cùng các học viên.

Ảnh lưu niệm giữa học viên tham dự và các chuyên gia giảng dạy.

Cuối chương trình hội thảo, các học viên tham dự đã nhận được Giấy chứng nhận do đại diện hai Trường, Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Nebraska Lincoln (Hoa Kỳ) ký cấp. Ban tổ chức cũng đã trao các quà lưu niệm, cảm ơn các đơn vị tài trợ là Công ty Greenfeed, Công ty Viphavet, Công ty Việt Thắng, Công ty Virbac và Website channuoi.com.vn.

 

Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. 

Chương trình hội thảo kết thúc vào lúc 5 giờ chiều ngày 1/9/2016. Ban tổ chức và các học viên tham dự đã cùng tham gia một buổi Gala dinner thân tình, ấm cúng trước khi chia tay để cùng nghỉ lễ kỷ niệm 71 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9/2016.

  Ban tổ chức và các học viên tham gia Gala dinner. 

Hàng năm, Bộ môn Công nghệ Sinh học sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình hội thảo ngắn ngày với nội dung liên quan đến kỹ thuật chẩn đoán bệnh gia súc gia cầm, công nghệ sản xuất vacxin và ứng dụng của vacxin trong chăn nuôi. Ban tổ chức và các cán bộ giảng dạy thuộc Bộ môn Công nghệ Sinh học rất hân hạnh được tiếp đón Quý Công ty, Quý học viên đang hoạt động trong ngành chăn nuôi thú y đến với các khóa học trong tương lai.

 

 

Số lần xem trang : :817
Nhập ngày : 15-09-2016
Điều chỉnh lần cuối :11-07-2017

Các hoạt động hợp tác với nước ngoài

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại trường Đại học Kasetsart – Thái Lan(11-08-2017)

Chương trình thực tập ngắn hạn tại trường Đại học Kasetsart – Thái Lan(21-04-2017)

Chuyến thực tập tại trường ĐH Rangsit - Thái Lan (05-08-2016)

Chuyến thực tập tại trường ĐH Rangsit - Thái Lan(05-08-2016)

Một tuần trải nghiệm tại ĐH Kobe, Nhật Bản - Sinh viên Công nghệ Sinh học trường ĐH Nông Lâm TP. HCM(31-07-2016)

Chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM và trường Đại Học Rangsit – Thái Lan(20-07-2016)

Chuyến ghé thăm nhà trường và Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường của sinh viên Khoa Khoa học, Đại học Rangsit, Thái Lan(09-04-2015)

Tiếp các nhà khoa học từ trường RMIT (Úc)(05-12-2013)

Tiếp đoàn công tác trường Đại học Kobe (Nhật Bản)(04-10-2013)

Tiếp đoàn công tác của trường Đại học Suranaree (Thái Lan)(04-10-2013)

Trang liên kết

 

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín tám chín ba bảy

Xem trả lời của bạn !