Đại học Tel Aviv (Israel) nằm ở vùng Đông Nam Israel, nằm trong nhóm 100 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Hiện tại Trung tâm AICAT (Arava International Center for Agricultural Training) của Israel đang liên kết với trường đại học Tel Aviv để cấp các học bổng cho chương trình thạc sỹ về Khoa học Đời sống (Life Sciences) với chuyên ngành An toàn và Anh ninh lương thực (Food Safety and Security) tại trường Tel Aviv.

Chương trình học bổng sẽ tài trợ toàn khóa học (18 tháng) với khoảng 16.500 USD, trong đó trung tâm AICAT sẽ cấp học bổng toàn phần trị giá 10.000 USD cho hai học kỳ đầu. Ở học kỳ cuối sinh viên sẽ được trợ cấp thông qua chương trình thực tập tốt nghiệp. Đây là chương trình học bổng cạnh tranh rất cao và đã có hơn 20 sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình này kể từ năm 2013.

Bà Haini Armon (đứng giữa, áo xanh) cùng các giảng viên và sinh viên Công nghệ Sinh học –
Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh tham gia buổi giới thiệu học bổng

Các điều kiện xem xét đối với hoc bổng này gồm chứng chỉ IELTS (>= 6,0) hoặc các chứng chỉ Anh ngữ khác tương đương và điểm trung bình tích lũy (GPA) từ 8,0 trở lên.

Theo bà Haini Armon, Giám đốc chương trình AICAT, ở buổi giới học bổng này tại trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM ngày 02/12/2015, yêu cầu về hồ sơ và qui trình xét học bổng sẽ được thông báo trên website của Lãnh sự quán Israel và Đại học Tel Aviv vào cuối tháng 2/2016.