Chương trình “Đêm hội trăng rằm lần I”đã diễn ra tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh năm 2013 với các hoạt động tạo điều kiện giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được vui trung thu trọn vẹn, đồng thời mang lại những trải nghiệm mới cho sinh viên Bộ môn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Tiếp nối tinh thần đó, Liên Chi Hội Hội Sinh viên(LCH HSV) Bộ môn Công nghệ Sinh học(BM.CNSH) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm lần II” tại trường tiểu học Phú Túc,xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vào ngày 07/9 vừa qua.

Chương trình năm nay đã được các bạn sinh viên BM.CNSH lên kế hoạch và chuẩn bị từ giữa tháng 7 khi còn đang thực hiện chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh.Trong khi thực hiện chiến dịch mùa hè xanh tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, các bạn đã tranh thủ xin tre ở địa phương.Vào các buổi chiều tối rảnh rỗi, các bạn vót tre làm khung cho 100 lồng đèn ông sao.Có những đêm, các bạn thức đến khuya để làm, nhiều bạn bị tre làm chảy máu nhưng các bạn vẫn rất hăng say với công việc. Sau chiến dịch, các bạn đã cùng nhau đóng góp tiền mua giấy kiếng, hồ và các vật dụng khác để hoàn thành 100 lồng đèn theo kế hoạch. Cũng trong thời gian đó, các thành viên Ban Chấp hành LCH đã tiến hành tiền trạm, khảo sát địa điểm tổ chức, liên hệ với các cô chú cán bộ của UBND xã, các anh chị xã Đoàn Phú Túc và thầy Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Túc để thống nhất kế hoạch thực hiện chương trình. Ngoài 100 lồng đèn ông sao, các bạn còn chuẩn bị thêm 7 bộ đồ thời trang tái chế, các bài nhảy dân vũ trung thu, văn nghệ và vận động thêm 250 quyển tập trắng. Với sự chuẩn bị này, hứa hẹn một chương trình trung thu thật sự hấp dẫn và ý nghĩa.

Cuối cùng ngày 07/9 cũng đã đến, 6 giờ 30 sáng, 50 bạn sinh viên tình nguyện bắt đầu khởi hành từ trường đại học Nông Lâm Tp.HCM đến trường tiểu học Phú Túc,xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Sau hơn 3tiếng di chuyển, đoàn sinh viên tình nguyện cũng đã đến điểm tổ chức.Vừa xuống xe,các bạn nhanh chóng ổn định chỗ ở và bắt tay vào công việc theo sự phân công trước đó.Nhóm thìcắt chữ, cắt hoa, tô màu trang trí sân khấu,nhóm thì gói quà, còn bộ phận kỹ thuật thì không ngừng alo alo… để thử âm thanh….Không khí làm việc hết sức khẩn trương, nhưng vẫn rất vui nhộn.Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từXã Đoàn và trường tiểu học Phú Túc, nên công tác chuẩn bị được diễn ra rất thuận lợi.Các em thiếu nhicũng đến rất sớm, 16 giờ chiều, các em đã có mặt tại sân trường. Được các anh chị hướng dẫn tham gia chơi một số trò chơi quen thuộc, các em tham gia vô cùng háo hức. Dù đã chơi nhiều trò chơi, mồ hôi đã đổ ướt áo nhưng các em vẫn không biết mệt, nụ cười hồn nhiên vẫn nở trên môi.

Chương trình chính thức bắt đầu từ 18 giờ với 2 MC duyên dáng Phi Hải (Chi Hội DH12SH) và Huyền Trang (Phó BT Xã Đoàn).Sau phần giới thiệu, các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn mà các em thiếu nhi chờ đợi cũng được bắt đầu. Các bài nhảy dân vũ hết sức sôi nổi trên nền nhạc của các bài hát thiếu nhi quen thuộc đã làm nhiều em đứng dậy xem và cùng nhảy theo. Tiết mục thời trang tái chế đã làm các em vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Từ những thứ bỏ đi như giấy báo, khẩu trang y tế, túi nilon, vải vụn,… các bạn sinh viên BM. CNSH đã khéo léo tạo nên những bộ váy, đầm, áo khoác,… hết sức tinh tế và đẹp mắt. Với lời dẫn vui nhộn, các bạn đã gửi đến các em thiếu nhi một thông điệp bảo vệ môi trường hết sức ý nghĩa: tận dụng các vật bỏ đi để làm giảm rác thải ra môi trường. Xen lẫn với các tiết mục văn nghệ là chương trình trao tăng hơn 100 lồng đèn ông sao cùng với 250 quyển tập trắng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Cuối chương trình chú Phan Văn Nhị Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã gửi lời tri ân sâu sắc và thư cảm ơn đến LCH HSV Bộ môn. Đại diện cho các bạn sinh viên tham gia chương trình, bạn Nguyễn Thị Hồng Phúc, LCH trưởng LCH HSV Bộ môn lên phát biểu cảm nghĩ và gửi  lời cảm ơn đến địa phương đã hỗ trợ cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Những tràng vỗ tay nhiệt liệt từ phía các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi đến tham dự chương trình làm các bạn sinh viên rất tự hào và vô cùng hãnh diện, đó là món quà vô cùng to lớn dành cho các bạn tình nguyện viên. Cũng đến giờ các em về nhà vui trung thu với gia đình.Các em chia taycác anh chị tình nguyện trong luyến tiếc. Những chiếc đèn ông sao tỏa sáng trong màn đêm như những hy vọng của các em vào ngày mai hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Sáng hôm sau, các bạn tình nguyện lên xe trở lại trường. Những kỷ niệm trong đêm tổ chức chương trình được các bạn nhắc đi nhắc lại, thêm vào đó là những bình luận vô cùng hóm hỉnh, đôi lúc trên mắt ai đó lại long lanh một chút nước khi nhắc đến hoàn cảnh của các em. Cả chặng đường về không lúc nào vơi đi tiếng nói, tiếng cười. Một chương trình đầy ý nghĩa nữa đã kết thúc, các bạn tình nguyện tiếp tục trở lại giảng đường với bài vở của năm học mới, sẽ có rất nhiều điều các bạn cần học, cần nhớ, nhưng kỷ niệm của đêm trung thu năm nay sẽ không bao giờ các bạn có thể quên được.