Ngày 17/11/2012, tại Kobe-Nhật Bản, Hội nghị thường niên về vi khuẩn lần thứ 65  do Hiệp hội Vi khuẩn học Nhật Bản chi hội Kansai đã được tổ chức.

Trong khuôn khổ hội nghị,  22 báo cáo đã được trình bày bởi sinh viên và nghiên cứu viên của các trường Đại học, Viện nghiên cứu thuộc thành phố Kobe, Osaka và Kyoto. Giảng viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, cô Lê Hồng Thủy Tiên - hiện đang theo học Thạc sĩ tại trường Đại học Kobe – đã tham gia và trình bày nghiên cứu  “Reappraisal of the taxonomy of Streptococcus suis serotypes 20, 22, 26, and 33 based on DNA-DNA homology and sodA and recN phylogenies” trước Hội nghị. Bài báo cáo nhận được sự quan tâm của Hội nghị và vinh dự nhận Giấy tuyên dương và phần thưởng dành cho báo cáo xuấtsắc. Đây là phần thưởng đặc biệt do các giáo sư bình chọn nhằm khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinhviên.

Nghiên cứu trên cũng đã được chấp nhận đăng trên tạp chí Veterinary Microbiology tháng 12/2012.

Sinh viên nhận Giấy tuyên dương và phần thưởng dành cho báo cáo xuất sắc.

Cô Lê Hồng Thủy Tiên (thứ 2 từ trái)